Chủ nhật 04/12/2022 03:37

Bị CSGT lập biên bản vì vi phạm nồng độ cồn, tài xế xin tiền đi xe ôm về nhà

Khi bị lập biên bản tạm giữ phương tiện, người đàn ông đề nghị với Tổ công tác rằng, nếu anh ký vào biên bản xử phạt và bị tạm giữ phương tiện thì CSGT phải cho tiền anh đi xe ôm về nhà.
Anh C. nhiều lần không chấp hành, không ký vào biên bản vi phạm hành chính.
Anh C. nhiều lần không chấp hành, không ký vào biên bản vi phạm hành chính.

Theo thông tin trên báo Tin tức, khoảng 22h30 ngày 15/4, Tổ công tác 363 phối hợp cùng với Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động tiến hành lập chốt kiểm tra ngẫu nhiên các phương tiện lưu thông qua khu vực cầu vượt Hàng Xanh (phường 17, quận Bình Thạnh).

Anh L.V.C. (SN 1993, quê Nghệ An) điều khiển xe máy có biểu hiện khả nghi, khi lưu thông qua chốt nên Tổ công tác lập tức yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Khi anh C. dừng xe, Tổ công tác phát hiện anh C. có sử dụng rượu bia nên đã yêu cầu CSGT đo nồng độ cồn. Kết quả kiểm tra anh C. có mức cồn là 0,433 mg/l khí thở, mức kịch khung.

Khi Tổ công tác tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện, anh C. có thái độ không hài lòng với kết quả mà máy đo cung cấp và nhiều lần yêu cầu Tổ công tác phải đo lại. Anh C. còn đề nghị với Tổ công tác rằng, nếu anh ký vào biên bản xử phạt và bị tạm giữ phương tiện thì CSGT phải cho tiền anh đi xe ôm về nhà.

Sau gần 1 giờ “cù nhây”, CSGT buộc phải gọi điện cho Công an phường 17, quận Bình Thạnh đến can thiệp thì thanh niên này mới chịu ký vào biên bản, báo Giao thông cho biết.

Theo một chiến sĩ CSGT, với mức cồn như trên, anh C. sẽ bị phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động