Thứ bảy 10/12/2022 06:34

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang đối diện án tử hình

Ở tội danh giết người, bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố với các tình tiết giết người dưới 16 tuổi, có tính chất côn đồ và vì động cơ đê hèn, khung hình phạt đến tử hình.
Cả Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái đều đã bị bắt
Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.

VKSND TP Hồ Chí Minh đã ban hành cáo trạng truy tố 2 bị can trong vụ án "Giết người", "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm" liên quan vụ án bé gái 8 tuổi bị hành hạ đến tử vong xảy ra tại căn hộ chung cư Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh).

Theo đó, bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995) bị truy tố về tội "Giết người" theo các Điểm b, n, q Khoản 1 theo Điều 123 và tội "Hành hạ người khác" theo Điểm a Khoản 2 Điều 140, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Ở tội danh giết người, Trang bị truy tố với các tình tiết giết người dưới 16 tuổi, có tính chất côn đồ và vì động cơ đê hèn, khung hình phạt đến tử hình.

Bị can Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, cha của bé N.T.V.A ) bị truy tố về tội "Hành hạ người khác" theo Điểm a Khoản 2 Điều 140 và "Che giấu tội phạm" theo Điểm b Khoản 1 Điều 389, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu N.T.V.A (SN 2013) tại căn hộ chung cư Saigon Pearl.

Quá trình sống chung, do tức giận việc gia đình Thái không cho Thái kết hôn với Trang và việc Thái không muốn có con chung với Trang, nên trong thời gian Trang ở nhà cùng cháu A học trực tuyến, từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ. Từ 14 giờ 51 phút đến 18 giờ 6 phút ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ là hung khí nguy hiểm đánh đập, đạp mạnh, liên tục, dồn dập vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu A dẫn đến cháu A bị chết trước khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nguyễn Kim Trung Thái trong các ngày 7, 10, 11, 12/12/2021 đã chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu A nhưng không can ngăn, còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ cháu A. Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh cháu A tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

VKS nhận định, hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người khác, đặc biệt phạm tội đối với trẻ em. Trong quá trình sống chung với Thái và cháu A, Trang là người có tinh thần bình thường nhưng nhiều ngày liên tục, trong nhiều giờ Trang đã dùng tay, chân, gây gỗ, cây kim loại đánh đập, hành hạ, sỉ nhục cháu A về thể chất và tinh thần. Ngày 22/12/2021, Trang đã dùng hung khí nguy hiểm đánh đập vào vùng trọng yếu của cháu A một cách dã man, tàn nhẫn, trong gần 4 giờ liền dẫn đến cháu A tử vong.

Còn Nguyễn Kim Trung Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc cháu A, nhìn thấy Trang đánh và hành hạ nhiều ngày, nhiều giờ nhưng Thái thờ ơ, không ngăn cản hay hành động để bảo vệ, che chở cho con mình, có lúc Thái còn cùng Trang đánh đập, hành hạ cháu A, giúp sức cho Trang hành hạ cháu A. Hành vi của Trang và Thái gây bất bình trong nhân dân, dư luận xã hội lên án, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật.

Bắt khẩn cấp cha ruột bé gái bị bạo hành tử vong ở TP HCM
Làm rõ hành vi, vai trò, trách nhiệm của người cha
Luật sư lý giải về việc cơ quan điều tra khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bố cháu bé
Chuyển hồ sơ vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành cho Công an TP HCM
Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Khởi tố bổ sung tội giết người, che giấu tội phạm
Phê chuẩn quyết định khởi tố tội "Giết người" với Nguyễn Võ Quỳnh Trang
Kết luận nguyên nhân tử vong của bé gái 8 tuổi bị bạo hành ở TP HCM
Đề nghị truy tố cha ruột và dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động