Thứ sáu 31/03/2023 16:53

Bắt nữ sinh đại học điều hành đường dây mại dâm qua Zalo

Ngày 18/1, Công an TP Hà Nội cho biết vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá hội nhóm mại dâm trên Zalo với giá lên đến 2.000 USD/lần.
Bắt nữ sinh đại học điều hành đường dây mại dâm qua Zalo
Đối tượng Hoàng Thị Nhật Lệ

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) - Bộ Công an đã phát hiện Hoàng Thị Nhật Lệ (SN 2000, quê ở tỉnh Cao Bằng, hiện trú tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) tổ chức cầm đầu hoạt động môi giới mại dâm dưới hình thức gái gọi qua mạng Internet tại địa bàn Hà Nội và một số tỉnh, thành. Qua đó, Cục CSHS - Bộ Công an đã chỉ đạo Phòng phòng ngừa, đấu tranh chống tệ nạn xã hội xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá.

Kết quả đấu tranh chuyên án, Ban chuyên án xác định, đối tượng Hoàng Thị Nhật Lệ thường xuyên sử dụng tài khoản Zalo cá nhân “Hini Nguyễn và Luna” lập ra các hội nhóm để kết nối, trao đổi với người bán dâm và người mua dâm ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước để môi giới mại dâm.

Thông thường, đối tượng Lệ và các gái bán dâm không trực tiếp biết nhau mà chỉ tương tác với nhau qua mạng xã hội. Giá mua bán dâm dao động từ 10 triệu đến 15 triệu đồng/lượt, qua đêm hoặc sextour từ 1.000 USD đến 2.000 USD/lần tuỳ thuộc vào nhan sắc và danh tiếng của gái bán dâm.

Người mua dâm phải chuyển tiền vào số tài khoản của Lệ, gái bán dâm được hưởng 30%, Lệ hưởng 70% trên tổng số tiền nhận được.

Ngày 6/1, tổ công tác của Phòng 4 - Cục CSHS - Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Phòng CSHS - Công an TP Hà Nội đã kiểm tra hành chính một khách sạn có địa chỉ ở quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Quá trình kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện tại phòng 505 và 506 có 2 đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua, bán dâm. Căn cứ vào lời khai của các đối tượng mua bán dâm và tài liệu thu giữ được, Cơ quan điều tra đã triệu tập đối tượng Lệ để đấu tranh làm rõ về hành vi môi giới mại dâm.

Quá trình làm việc, các đối tượng đều khai nhận, ngày 6/1, Lệ đã thỏa thuận với khách mua dâm điều 2 gái bán dâm có giá 12 triệu đồng/người/lượt.

Sau khi thỏa thuận xong, khách mua dâm đã chuyển 24 triệu đồng vào tài khoản của Lệ. Nhận đủ số tiền của khách mua dâm, Lệ đã chuyển khoản cho từng gái bán dâm và điều 2 gái bán dâm là N.T.T (SN 1998, quê ở tỉnh Phú Thọ) và Đỗ Thị Thu Hà (SN 2002, trú tại huyện Ba Vì, TP Hà Nội) tới khách sạn bán dâm.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, Ban Chuyên án đã giao cho Phòng CSHS - Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận hồ sơ, tài liệu, đối tượng để điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 8/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Thị Nhật Lệ về hành vi “Môi giới mại dâm”.

Qua công tác nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác định đối tượng Lệ là sinh viên của một trường đại học trên địa bàn Hà Nội, hiện đang nợ môn thi, trong thời gian chờ tốt nghiệp, Lệ tổ chức điều hành đường dây mại dâm trên.

Đến nay, Phòng CSHS - Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hoàng Thị Nhật Lệ về hành vi “Môi giới mại dâm”.

Hiện, Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Phòng CSHS - Công an TP Hà Nội đấu tranh mở rộng vụ án.

Khởi tố chủ nhà nghỉ vì chứa mại dâm Khởi tố chủ nhà nghỉ vì chứa mại dâm
Quản lý khách sạn môi giới mại dâm qua Facebook, Zalo Quản lý khách sạn môi giới mại dâm qua Facebook, Zalo
Triệt phá ổ mại dâm trong quán đấm lưng, tẩm quất Triệt phá ổ mại dâm trong quán đấm lưng, tẩm quất
Để có thêm thu nhập, cơ sở tắm khoáng nước nóng kinh doanh thêm dịch vụ mại dâm Để có thêm thu nhập, cơ sở tắm khoáng nước nóng kinh doanh thêm dịch vụ mại dâm
“Sugar baby - Sugar daddy” có phải là hành vi mua bán dâm không? “Sugar baby - Sugar daddy” có phải là hành vi mua bán dâm không?
Trung Kiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động