Thứ hai 26/09/2022 02:44

Bắt giám đốc cùng thuộc cấp làm giả con dấu, tài liệu

Làm giả con dấu, chữ ký của ngân hàng, Ngọc cùng cấp phó của mình nhận lời cung cấp hồ sơ dự thầu cho một số doanh nghiệp không có đủ năng lực để tham gia dự thầu nhằm thu lợi bất chính.
Bắt giám đốc cùng thuộc cấp làm giả con dấu, tài liệu
Nguyễn Đình Ngọc và Nguyễn Thanh Tịnh tại CQĐT

Ngày 21-10, theo thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An), đơn vị đang tạm giữ hình sự Nguyễn Đình Ngọc (SN 1994) trú huyện Đô Lương và Nguyễn Thanh Tịnh (SN 1992) trú huyện Nghi Lộc, là giám đốc và phó giám đốc Công ty Cổ phần Thiết kế kiến trúc và Đầu tư xây dựng Kiến Gia Hưng có trụ sở đặt tại chung HANDICO 30, xã Nghi Phú, TP Vinh về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo tài liệu điều tra, giám đốc Nguyễn Đình Ngọc cùng cấp phó của mình đã làm giả rất nhiều tài liệu trong hồ sơ dự thầu như: Cam kết dự thầu, bảo lãnh vốn của ngân hàng… cho một số doanh nghiệp tại địa bàn Nghệ An để tham dự thầu các công trình xây dựng, mua sắm trang thiết bị.

Quá trình làm việc, Ngọc và Tịnh đã sử dụng máy tính, máy in để làm giả con dấu, chữ ký của một số ngân hàng trong giấy bảo lãnh thầu, bảo lãnh vốn... Khi các doanh nghiệp muốn tham gia dự thầu mà không có đủ năng lực theo quy định, 2 đối tượng này sẽ nhận làm giả hồ sơ để thu lợi bất chính từ 20-30 triệu đồng.

Nhận định hành vi của các đối tượng nói trên đã gây mất công bằng trong quá trình đấu thầu, ảnh hưởng đến chất lượng công trình, ngày 16-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Đình Ngọc và Nguyễn Thanh Tịnh để điều tra, làm rõ.

Nguyên Hồ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động