Thứ tư 07/06/2023 22:58

Bão Noru áp sát Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ở thời điểm bão nằm trong phạm vi hoạt động của các rada, bão Noru có cường độ ở cấp 14, tương đương sức gió từ 150 - 166 km/giờ, đây là cấp gió bão cực mạnh. Ở cấp gió này, vùng biển bão đi qua có sóng cực lớn, có thể đánh chìm tàu trọng tải lớn.
Bão Noru áp sát Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Vị trí và đường đi của cơn bão (Ảnh: Trung tâm Dự báo KTTVQG)

Vào lúc 17h hôm nay, tâm bão còn cách đất liền gần 200 km, nhưng rìa cơn bão đã vào miền Trung, giật sập nhiều ngôi nhà cấp bốn, sóng biển cao 4-6 m. Dự báo trong khoảng 21 giờ đêm nay đến sáng mai 28/9, khu vực này sẽ có gió bão rất mạnh và đây cũng là khoảng thời gian nguy hiểm nhất trong cơn bão Noru khi nó đổ bộ vào đất liền.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của bão Noru, từ tối và đêm 27/9, ven biển khu vực Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có gió mạnh cấp 9 - 10.

Vùng gần tâm bão Noru mạnh cấp 12 - 14, giật cấp 15. Các khu vực sâu hơn trong đất liền gió mạnh cấp 9 - 10, giật cấp 12 - 13; Khu vực Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên gió mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7 - 8, giật cấp 9 - 10.

Dự báo từ sáng sớm mai ngày 28/9, khu vực Kon Tum, Gia Lai có gió mạnh dần lên cấp 6 - 7, sau tăng lên cấp 8 - 9, có nơi cấp 10, giật cấp 12.

Tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) mưa rất to kèm gió giật mạnh đã làm gãy đổ một số cây xanh. Các tuyến đường chính trên đảo vắng vẻ người qua lại, nhiều hàng quán, nhà dân đóng cửa. Chính quyền địa phương cũng đã khuyến cáo người dân không được ra đường để đảm bảo an toàn.

Nhiều người dân ở Lý Sơn cho biết đã chứng kiến nhiều cơn bão gây thiệt hại khủng khiếp nên giờ nghe bão lớn nên trú ẩn trong nhà cho an toàn.

Theo Thượng tá Phạm Quang Huy, Phó cục trưởng Cục CSGT cho biết, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình, Đắk Lắk, Khánh Hòa đã sẵn sàng bố trí lực lượng túc trực trên trục quốc lộ.

Dự kiến từ 22h tối 27/9, CSGT sẽ chốt chặn, hướng dẫn các lái xe đường dài tìm nơi dừng nghỉ, không cho đi vào khu vực tâm bão, chờ bão qua mới tiếp tục di chuyển.

Trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, dự kiến khoảng 22h ngày 27/9, đơn vị sẽ cấm xe lưu thông vào.

Bộ Công an ra công điện tập trung ứng phó khẩn cấp với bão Noru
Bão Noru giật trên cấp 17 cách Đà Nẵng-Quảng Ngãi 270km
KH
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động