Thứ ba 03/10/2023 21:26
Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Báo Kinh tế & Đô thị và hành trình 10 năm "Nghĩa tình tháng Bảy"

10 năm qua, đã trở thành thông lệ vào tháng 7 hàng năm, báo Kinh tế & Đô thị và báo Quảng trị tổ chức Chương trình “Nghĩa tình tháng 7” với nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân các anh hùng liệt sĩ và thăm, tặng quà các gia đình chính sách. Qua đó, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến những người đã có nhiều cống hiến cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Báo Kinh tế & Đô thị và hành trình 10 năm
Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức và Tổng Biên tập báo Quảng Trị Trương Đức Minh Tứ tặng quà cho các gia đình thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng của thị xã Quảng Trị.

Nối tiếp những mạch nguồn tri ân

Chương trình “Nghĩa tình tháng 7” càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức tại thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) và huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) vào đúng dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Tại Quảng Trị, lãnh đạo báo Kinh tế & Đô thị và báo Quảng trị cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Vui (thôn Như Lệ, xã Hải Lệ), Nguyễn Thị Phước (khu phố 3, phường 3) đều ở thị xã Quảng Trị, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng và quà hiện vật trị giá 200.000 đồng. Đồng thời, tại hội trường UBND phường 2, thị xã Quảng Trị, hai báo đã tổ chức trao tặng 132 suất quà (mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng) cho toàn bộ các gia đình thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng của thị xã Quảng Trị.

Đón nhận tình cảm của báo Kinh tế & Đô thị và báo Quảng trị, ông Nguyễn Phi Tuyến – con trai Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phước xúc động khi gia đình được quan tâm chu đáo, kịp thời, nhất là trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Dũng (ở khu phố 4, phường 2, thị xã Quảng Trị) - cháu nội của Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Cứ rưng rưng nước mắt: “Tôi rất vui khi được nhận suất quà ý nghĩa từ báo Kinh tế & Đô thị và báo Quảng Trị. Cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan báo chí, DN đã hỗ trợ để gia đình tôi có thêm điều kiện làm tốt công tác thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Báo Kinh tế & Đô thị và hành trình 10 năm
Lãnh đạo tỉnh Quảng trị cùng đoàn đại biểu Báo Kinh tế & Đô thị và Báo Quảng Trị viếng, dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.

Đoàn cũng đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong chiến dịch 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Đồng thời, trao tặng Ban Quản lý di tích Thành cổ Quảng Trị một tivi trị giá 75 triệu đồng. Tiếp đó, tại Bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn, đoàn cũng đã trang trọng tổ chức “Đêm hoa đăng” tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc Nhân dân.

Rời Quảng Trị, chương trình “Nghĩa tình tháng 7” đã đến với huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh). Tại đây, lãnh đạo báo Kinh tế & Đô thị cùng các cán bộ, phóng viên đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ thanh niên xung phong toàn quốc và Khu mộ 10 nữ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc. Đồng thời, trao tặng 50 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và 1 suất sữa) cho các đối tượng người có công có hoàn cảnh khó khăn; tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh khối THCS thuộc gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn; tặng 2 máy lọc nước cho Cơ quan Khối dân và UBND xã Trung Lộc (trị giá trên 100 triệu đồng).

Báo Kinh tế & Đô thị và hành trình 10 năm
Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Can Lộc.

Không giấu nổi xúc động, thương binh hạng 4/4 Võ Văn Bàn (71 tuổi) ở xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới hai báo cùng các DN, nhà hảo tâm đã kịp thời chia sẻ, động viên bằng những suất quà đầy ý nghĩa. Qua đó, góp phần giúp cho các gia đình thương, bệnh binh, người có công với cách mạng giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, sinh hoạt.

Hay như em Bùi Ngọc Đăng - học sinh lớp 7B, trường THCS Lam Kiều (xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc) chia sẻ, gia đình em hoàn cảnh hết sức khó khăn, bố mất sớm, mẹ thường xuyên đau yếu, bệnh tật. Nhà em ở xa trường, đi học chủ yếu đi bộ từ rất sớm hoặc nhờ bạn chở đi. "Nay được báo Kinh tế & Đô thị và báo Quảng Trị tặng xe đạp mới em rất vui, có điều kiện đến trường thuận lợi. Được nhận món quà ý nghĩa này em sẽ cố gắng học tập tốt hơn" - Bùi Ngọc Đăng hào hứng chia sẻ.

Luôn ghi nhớ công lao gia đình chính sách, người có công

Đánh giá cao việc làm, ý nghĩa của Chương trình “Nghĩa tình tháng 7” trong suốt 10 năm qua, Bí thư Thị ủy Quảng Trị Văn Ngọc Lãm trân trọng cảm ơn tấm lòng và những suất quà ý nghĩa của báo Kinh tế & Đô thị và báo Quảng trị. Qua đó, kịp thời chia sẻ, động viên các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời bày tỏ mong muốn hai tờ báo tiếp tục đồng hành và làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Báo Kinh tế & Đô thị và hành trình 10 năm
Lãnh đạo báo Kinh tế & Đô thị, báo Quảng Trị tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Vui.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cho biết, trong những năm qua, báo Kinh tế & Đô thị và báo Quảng Trị đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình, hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ và thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách. Qua đó, bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ và thân nhân các gia đình liệt sĩ đã có nhiều cống hiến cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo Kinh tế & Đô thị mãi mãi ghi nhớ, biết ơn đến công lao, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ và người có công với cách mạng, thân nhân các gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách. Những suất quà trong "Nghĩa tình tháng 7" thể hiện tình cảm, tấm chân tình mà những người làm báo gửi tới thân nhân các gia đình thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng ở thị xã Quảng Trị cũng như gia đình chính sách tại huyện Can Lộc và tỉnh Hà Tĩnh. Trong những năm tới, hai báo cùng nhiều tổ chức, DN sẽ có nhiều đổi mới trong hoạt động để chương trình có ý nghĩa và thiết thực đến người dân hơn.

Tháng 7 – tháng của nghĩa tình và hành trình tri ân của báo Kinh tế & Đô thị và báo Quảng Trị vẫn sẽ tiếp nối để nhân lên tình cảm, sự ghi nhớ công lao của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Chương trình “Nghĩa tình tháng 7” tại Quảng Trị: Tri ân các anh hùng liệt sỹ Chương trình “Nghĩa tình tháng 7” tại Quảng Trị: Tri ân các anh hùng liệt sỹ

Ngày 20/7, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7 (27/7/1947 – 27/7/2022), Báo Kinh tế & Đô thị và Báo Quảng Trị ...

Báo Kinh tế & Đô thị tri ân người có công cách mạng tại Hà Tĩnh Báo Kinh tế & Đô thị tri ân người có công cách mạng tại Hà Tĩnh

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7- 1947- 27/7/2022), chiều 21/7, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với ...

Nguyên Bảo
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động