Thứ bảy 30/09/2023 07:46

Ánh Viên chính thức rời đội tuyển bơi lội Việt Nam

Vận động viên vô cùng tài năng của thể thao Việt Nam – Nguyễn Thị Ánh Viên đã chính thức rời khỏi đội tuyển bơi lội quốc gia.
Ánh Viên có lần thứ thứ 3 tham dự Olympic.
Ánh Viên chính thức rời đội tuyển bơi Việt Nam.

Theo đó, đơn xin rời đội tuyển bơi Việt Nam của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã được Tổng cục Thể dục Thể thao chấp thuận.

Quyết định được đưa ra trong cuộc họp của Tổng cục Thể dục Thể thao với đại diện đoàn thể thao Quân đội - đơn vị chủ quản của Ánh Viên.

Trước đó, tháng 9-2021, Ánh Viên đã đề nghị lên Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP HCM xin rời đội tuyển bơi Việt Nam.

Tuy nhiên, việc Ánh Viên có tham dự SEA Games 2021 hay không vẫn chưa thống nhất. Lãnh đạo Tổng cục TDTT bỏ ngỏ câu trả lời vì từ nay đến tháng 5-2022 là một khoảng thời gian dài.

Nguyễn Thị Ánh Viên là vận động viên bơi thành công nhất lịch sử Việt Nam và cũng được đầu tư lớn nhất với tổng kinh phí 30 tỷ đồng trong giai đoạn 2012-2019.

Trong 10 năm thi đấu đỉnh cao của mình, Ánh Viên đã giành được 25 HCV SEA Games, luôn dẫn đầu thành tích cá nhân các kỳ đại hội từ năm 2015 tới nay.

Ngoài thành tích ở SEA Games, Ánh Viên còn 2 lần tham dự Olympic (2016, 2020); 1 HCB, 1 HCĐ châu Á; 2 HCĐ ASIAD; 1 HCV Olympic trẻ,… và rất nhiều HCV ở các giải trong nước.

LS
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động