Chủ nhật 05/02/2023 23:24

125 tập thể, cá nhân tiêu biểu được Công đoàn Ngành Giáo dục Thủ đô khen thưởng

Ngày 7-4, Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” năm 2021 và tặng Giấy khen cho 25 tập thể và 100 cá nhân tiêu biểu.
125 tập thể, cá nhân tiêu biểu được Công đoàn Ngành Giáo dục Thủ đô khen thưởng
Các tập thể tiêu biểu được Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội khen tặng

Ngành Giáo dục Hà Nội hiện có 124.000 nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó số nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên của khối các trường trực thuộc Sở chiếm 78%.

Năm 2021, phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” của các nữ cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục Thủ đô đạt được nhiều kết quả nổi bật, tiêu biểu là những hoạt động tạo chuyển biến trong việc đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy, quản lý và nghiên cứu khoa học.

Các nữ nhà giáo đã tích cực tham gia nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành như “Hai tốt”, “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”, “Cô giáo tài năng duyên dáng”… Bên cạnh đó, các nữ cán bộ, nhà giáo Thủ đô còn là những người phụ nữ đảm việc nhà, nuôi dạy con thành đạt, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Ngoài ra, các nữ cán bộ, nhà giáo còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, trong đó có cuộc vận động “Nhà giáo Hà Nội giúp đỡ học sinh có khó khăn”. Năm 2021, khối các trường trực thuộc có hơn 9.500 nhà giáo nhận giúp đỡ hơn 37.000 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền quy đổi hỗ trợ là hơn 6 tỷ đồng.

Các nhà giáo cũng tham gia hiệu quả các cuộc phát động giúp đỡ học sinh lớp 12, chương trình “Sóng và máy tính cho em”, giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn duy trì tốt việc học trong điều kiện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy học của các trường học trong toàn ngành giáo dục.

Đồng chí Đỗ Văn Nam - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã ghi nhận các nữ cán bộ, nhà giáo không chỉ vận động các thành viên trong nhà trường giúp đỡ học sinh khó khăn mà còn tích cực kêu gọi mọi người ủng hộ, giúp đỡ các em. Những nghĩa cử cao đẹp ấy đã phát huy nét đẹp của người Tràng An thanh lịch, văn minh, nhân hậu, đảm đang.

Bên cạnh 25 tập thể và 100 cá nhân tiêu biểu được Công đoàn ngành giáo dục Thủ đô khen tặng, còn có 372 tập thể và 1.116 cá nhân cũng được tuyên dương, khen thưởng cấp trường.

An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động