Chủ nhật 16/01/2022 17:33

WHO đánh giá nguy cơ của biến thể Omicron trên toàn cầu

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra những đánh giá về nguy cơ bùng phát mới trên toàn cầu do biến thể Omicron gây ra.
Biến thể Omicron đang là mối đe dọa lớn trên toàn cầu. (Ảnh: Reuters)
Biến thể Omicron đang là mối đe dọa lớn trên toàn cầu. (Ảnh: Reuters)

Theo đó, ngày 29-11 (giờ địa phương), WHO cho biết thế giới hiện vẫn chưa ghi nhận ca tử vong nào liên quan tới biến thể mới Omicron, tuy nhiên nguy cơ bùng phát toàn cầu của chủng mới này là “rất cao”.

Tổ chức này đánh giá biến thể Omicron có thể bùng phát trên phạm vi toàn cầu, gây ra mối đe dọa rất lớn và khiến một số các khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong khuyến cáo gửi 194 thành viên của tổ chức, WHO hối thúc cộng đồng quốc tế phải sẵn sàng ứng phó với biến chủng mới, đẩy nhanh chương trình tiêm vắc-xin cho các nhóm thuộc diện ưu tiên cao và đảm bảo triển khai các kế hoạch đối phó để duy trì các dịch vụ y tế thiết yếu.

Omicron sở hữu số lượng đột biến chưa từng có, một số trong đó liên quan đến tác động tiềm tàng đối với quỹ đạo của đại dịch… Về tổng thể, nguy cơ toàn cầu liên quan đến biến thể mới đáng quan ngại này được đánh giá là rất cao.", đánh giá của WHO về biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Trong tuần tới, WHO sẽ có những báo cáo đầy đủ về mức độ lây nhiễm cũng như những tác hại của biến thể này gây ra với con người.

CK

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động