Thứ bảy 30/09/2023 07:28

Trường THPT Việt Đức giành giải Nhất Liên hoan ban nhạc học sinh

Tối 14/4, vòng chung khảo Liên hoan ban nhạc học sinh THPT TP Hà Nội năm 2023 diễn ra tại Trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm). Ban nhạc của ngôi trường này cũng là chủ nhân của giải quán quân.
Trường THPT Việt Đức giành giải Nhất Liên hoan ban nhạc học sinh
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà tặng hoa các ban nhạc

Tham dự chương trình có các đồng chí: Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà và gần 2.000 khán giả là học sinh, giáo viên và phụ huynh các trường học trên địa bàn TP. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

Phát biểu khai mạc vòng chung khảo Liên hoan, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương nhấn mạnh, thực hiện Chương trình 06-CTr/TU của Thành ủy về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2021-2025”, nhằm giáo dục toàn diện, nâng cao đời sống tinh thần cho học sinh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh ở các nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội tổ chức Liên hoan các ban nhạc học sinh với chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường Thủ đô”.

Mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức nhưng chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng nghìn học sinh, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh và sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi từ các nhà trường.

Vòng sơ khảo của liên hoan diễn ra từ ngày 28 đến 30/3/2023, với sự tham gia của 34 ban nhạc học sinh đến từ 30 trường THPT. Ban tổ chức đã lựa chọn 7 ban nhạc vào vòng chung khảo, gồm các đại diện đến từ các trường THPT: Chu Văn An, Kim Liên, Phan Đình Phùng, Việt Đức, Phan Huy Chú (Đống Đa), Olympia, Nguyễn Tất Thành. Mỗi ban nhạc biểu diễn 2 tiết mục.

Ban giám khảo đánh giá các tiết mục không chỉ thể hiện tài năng, niềm đam mê của học sinh Hà Nội với âm nhạc, nghệ thuật, mà còn là sự quan tâm, đầu tư của các nhà trường với công tác giáo dục toàn diện.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho ban nhạc của học sinh Trường THPT Việt Đức; giải Nhì cho 2 ban nhạc của học sinh Trường THPT Kim Liên và Trường THPT Phan Huy Chú; giải Ba cho 4 ban nhạc của 4 trường THPT gồm: Phan Đình Phùng, Chu Văn An, Nguyễn Tất Thành, Olympia.

Khai mạc Liên hoan các ban nhạc học sinh THPT TP Hà Nội với chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường Thủ đô” Khai mạc Liên hoan các ban nhạc học sinh THPT TP Hà Nội với chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường Thủ đô”
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động