Chủ nhật 24/09/2023 07:20

Top 5 thực phẩm khiến gan "kêu cứu", bạn cần tránh xa

Gan là một tạng có rất nhiều chức năng quan trọng đối với cơ thể. Nếu thường xuyên thu nạp những thức ăn hại gan thì chức năng gan sẽ bị suy giảm. Sau đây là những thực phẩm bạn nên tránh nếu muốn sở hữu một lá gan khỏe mạnh.
Top 5 thực phẩm khiến gan

Thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ

Một trong những các món ăn hại gan đó là thức ăn có chứa nhiều chất béo như các loại đồ chiên xào, rán, mỡ từ động vật... Chất béo rất cần thiết cho sự phát triển cơ thể từ khi còn nhỏ.

Tuy nhiên, nếu ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ quá thì gan cũng sẽ phải tăng áp lực hoạt động, dễ bị thương tổn.

Ngoài ra, còn có nguy cơ gây ra các bệnh tim mạch, huyết áp, tăng nguy cơ đột quỵ... Cần hạn chế những đồ ăn có chứa nhiều chất béo, giảm ăn đồ xào rán.

Thức ăn nhanh

Top 5 thực phẩm khiến gan

Thức ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn có nhiều chất béo, muối hoặc các loại làm ngọt nhân tạo gây tăng áp lực cho gan, thận, là các món ăn hại gan nhưng lại được nhiều người sử dụng. Nếu ăn quá nhiều sẽ tăng gánh nặng cho gan, lâu dài sẽ dẫn tới tổn thương gan.

Chất ngọt nhân tạo

Top 5 thực phẩm khiến gan

Các chất tạo ngọt nhân tạo có vị rất ngọt, nên thường được sử dụng trong công nghiệp chế biến kẹo, bánh... các chất này cũng là một trong các thức ăn hại gan, nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ tạo ra các phản ứng có hại cho cơ thể. Khiến gan phải chịu áp lực lớn khi xử lý chúng.

Thức ăn có hàm lượng muối cao

Top 5 thực phẩm khiến gan

Nếu ăn quá nhiều muối có thể gây bệnh tăng huyết áp và cũng có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Vậy nên bạn cần hạn chế các món ăn hại gan có nhiều muối như thịt xông khói, xúc xích, thức ăn mặn, mắm...

Top 5 thực phẩm gây mỡ bụng cần tránh xa
Top 5 đồ uống là "bạn thân" của mỡ bụng
Top 10 thực phẩm hàng đầu giúp tăng kích cỡ vòng 1
Top 5 "siêu thực phẩm" giải độc gan bạn cần biết
KH
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động