Tổng kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn cho Hà Nội
Theo dõi Pháp luật & Xã hội trênTheo kế hoạch, hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn cho thành phố Hà Nội giai đoạn 2015-2020, dự kiến diễn ra trong 2 ngày vào tháng 7 hoặc 8-2020 tại Hà Nội.
Hội nghị sẽ tổng kết đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn cho thành phố Hà Nội, công tác kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm giữa Hà Nội và các tỉnh giai đoạn 2015-2020.
Ảnh: TL |
Bên cạnh đó, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm về công tác thúc đẩy liên kết sản xuất, kết nối tiêu thụ, đảm bảo nguồn cung cấp sản phẩm rau, thịt, nông sản an toàn phục vụ nhu cầu người tiêu dùng Thủ đô; giải pháp cơ cấu lại lĩnh vực chế biến theo hướng nâng cao năng lực chế biến gắn với phát triển thị trường nông sản theo đúng định hướng của Trung ương và thành phố Hà Nội; giải pháp hỗ trợ kết nối cung cầu, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, phát triển thương hiệu các sản phẩm chủ lực cấp Trung ương, cấp tỉnh, thành phố và cấp địa phương.
Cùng với đó, trưng bày, giới thiệu thông tin về nông sản thực phẩm lợi thế của các tỉnh có nhu cầu liên kết, đưa vào tiêu thụ trên địa bàn thành phố Hà Nội; giới thiệu nông sản thực phẩm của các cơ sở, chuỗi sản xuất, kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ưu tiên trưng bày các sản phẩm lợi thế, đặc sản của các tỉnh, thành phố trong cả nước, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm theo quy định. Tổ chức thăm quan một số đơn vị sản xuất, kinh doanh sản an toàn tiêu biểu trên địa bàn thành phố. Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện chương trình.
Pháp luật và Xã hội
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại