Thứ tư 01/02/2023 01:04

Tiếp tục nhân rộng mô hình khu dân cư an toàn phòng chống cháy nổ

Ngày 7-4, được sự đồng ý của Công an TP Hà Nội, Công an huyện Thanh Trì tiếp tục triển khai mô hình khu dân cư an toàn PCCC&CNCH trên địa bàn xã Tam Hiệp.
Tiếp tục nhân rộng mô hình khu dân cư an toàn phòng chống cháy nổ
Công an huyện Thanh Trì tiếp tục triển khai mô hình khu dân cư an toàn PCCC&CNCH trên địa bàn xã Tam Hiệp.

Đây là mô hình thứ 2 trên địa bàn huyện Thanh Trì và của thành phố triển khai theo kế hoạch phòng chống cháy nổ và thiên tai của CATP trong năm 2022.

Thượng tá Lã Văn Tuyên, Phó Trưởng Công an huyện Thanh Trì nhấn mạnh, lực lượng dân phòng là một trong những lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Để làm tốt công tác PCCC trên địa bàn, thực hiện Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn thi hành… hàng tháng Công an huyện đều tổ chức tập huấn công tác phòng chống cháy nổ đối với lực lượng chữa cháy cơ sở đang ngày càng được kiện toàn.

Ông Ngô Ngọc Toàn, Bí thư Đảng uỷ Chủ tịch HĐND xã Tam Hiệp cho biết thêm, mô hình khu dân cư an toàn PCCC&CNCH thứ 2 trên địa bàn thành phố, triển khai trên địa bàn xã Tam Hiệp, đã được tham khảo từ mô hình đầu tiên tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì.

Từ việc công bố chính danh thế nào là một khu dân cư an toàn PCCC&CNCH, cho đến các bước thành lập tổ PCCC, thực hiện các quy định phòng chống cháy nổ đến từng ngõ xóm… đều được xã nhanh chóng phổ biến đến từng người dân.

Sau buổi công bố và ký cam kết thành lập khu dân cư an toàn phòng chống cháy nổ, đại diện các thôn trong xã đã được cán bộ Cảnh sát PCCC hướng dẫn các kỹ năng chữa cháy cơ bản khi xảy ra sự cố tại nhà dân, khu xóm trọ, di tích lịch sử…

Ông Lưu Đình Oanh, Trưởng thôn Huỳnh Cung, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì khẳng định, công tác phòng chống “giặc lửa” là nhiệm vụ then chốt trong thời bình. Có phòng ngừa từ xa, ở tận cấp cơ sở sẽ giảim thiểu thiệt hại về người và của cho người dân.

Trước đó, ngày 24-3, Công an TP cùng UBND huyện Thanh Trì, Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Triển khai khu dân cư an toàn về PCCC&CNCH trên địa bàn xã Ngọc Hồi. Đây là một trong những địa bàn đầu tiên của thành phố Hà Nội thực hiện chương trình trên với mục tiêu tăng cường công tác PCCC ở cấp cơ sở.

Tiếp theo, Công an TP sẽ triển khai mô hình này ở xã Tân Triều, Tả Thanh Oai…, là các địa bàn giáp với khu vực nội thành, nơi có làng nghề và là mảnh đất văn vật lưu giữ nhiều di tích lịch sử hình thành phát triển thủ đô Thăng Long – Hà Nội.

Trung Kiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động