Thứ sáu 30/09/2022 16:58

Thí sinh ở Quảng Ninh mang iPhone XS Max vào phòng thi

Một thí sinh tại điểm thi tốt nghiệp THPT ở huyện Đầm Hà dùng điện thoại iPhone XS Max, thiết bị phát Wi-Fi di động nhằm truyền đề thi ra bên ngoài, nhờ người khác làm bài giúp.
Điểm thi tại trường THPT Đầm Hà, nơi thí sinh P.T.P. vi phạm quy chế. Ảnh: Công an Quảng Ninh.
Điểm thi tại trường THPT Đầm Hà, nơi thí sinh P.T.P. vi phạm quy chế. Ảnh: Công an Quảng Ninh.

Ngày 10/7, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa qua, tại điểm thi Trường THPT Đầm Hà (huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) giám thị coi thi đã phát hiện một thí sinh gian lận thi cử. Đáng chú ý, thí sinh này đã sử dụng nhiều thiết bị công nghệ cao để truyền đề thi ra ngoài nhờ người khác làm giúp.

Cụ thể, khoảng 16h ngày 8/7, tại phòng thi môn Tiếng Anh (mã môn thi N1), giám thị coi thi bắt quả tang thí sinh P.T.P. (SN 2004, trú tại thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) đang có biểu hiện vi phạm quy chế thi.

Hội đồng coi thi đã lập biên bản và thu giữ các đồ vật trong người thí sinh này gồm một điện thoại iPhone XS Max, một thiết bị phát Wi-Fi di động, một hộp nhỏ, một bộ dây được giấu trong người thí sinh và lấy bên trong tai phải thí sinh này một dị vật kim loại nhỏ khoảng 1cm.

Hội đồng coi thi đã đình chỉ thi đối với thi sinh này, đồng thời, Công an huyện Đầm Hà mời thí sinh lên làm việc. Tại trụ sở công an thí sinh này khai dùng các thiết bị trên nhằm truyền đề thi ra bên ngoài, nhờ người khác làm bài giúp để đạt điểm cao.

Đây là lần đầu tiên tại điểm thi Trường THPT Đầm Hà xảy ra tình trạng gian lận thi cử có tính chất phức tạp, tinh vi như trên.

Hiện Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục làm rõ sự việc.

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, có 50 thí sinh bị đình chỉ thi (Ngữ văn: 12 thí sinh, Toán: 10 thí sinh; Khoa học tự nhiên: 10; Khoa học xã hội: 11; tiếng Anh; 7. Trong đó, có 6 thí sinh mang và sử dụng tài liệu trong phòng thi, 43 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi.

Năm nay, không có cán bộ nào vi phạm quy chế trong quá trình coi thi. Cho đến thời điểm này, trên phạm vi toàn quốc chưa ghi nhận hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức.

Đáp án chi tiết môn Ngữ văn: Đề thi vừa sức, quen thuộc với thí sinh
Cả nước có 22 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi đầu tiên
Đề thi và đáp án môn Tiếng Anh tốt nghiệp THPT
Bộ GD&ĐT xác minh nghi vấn lọt đề thi Toán
Đáp án và thang điểm chính thức bài thi Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động