Chủ nhật 04/06/2023 04:37

Tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho 2 nữ sinh Hà Nội trả lại tiền nhặt được

Ngày 24-12, theo thông tin từ Văn phòng UBND TP Hà Nội: Ngày 23-12-2019, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký Quyết định tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2019 đối với 2 em học sinh trên địa bàn quận Long Biên có việc làm tốt nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Theo đó, 2 em học sinh là Đỗ Hồng Ngọc, Trần Thị Minh Thư, học lớp 6A3 trường THCS Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội đã có việc làm tốt nhặt được của rơi, trả người đánh mất. Mức thưởng cho cá nhân thực hiện theo Quyết định số 02/2019/QĐ-UBND ngày 16-1-2018 của UBND TP Hà Nội.

Trước đó, 7 giờ ngày 10-12, nữ sinh Đỗ Hồng Ngọc và Trần Thị Minh Thư trên đường đến trường học đã phát hiện và nhặt được một chiếc ví với nhiều giấy tờ, tiền mặt bên trong.

tang danh hieu nguoi tot viec tot cho 2 nu sinh ha noi tra lai tien nhat duoc
Em Đỗ Hồng Ngọc và Trần Thị Minh Thư học sinh lớp 6A3 Trường THCS Gia Thụy, Long Biên (ảnh: TL)

Sau khi nhặt được chiếc ví, hai em đã tìm đến Công an phường Gia Thụy để giao nộp cho các chiến sĩ công an; đồng thời đến trường báo cáo cô giáo chủ nhiệm.

Tại trụ sở công an phường Gia Thụy, đồng chí trực ban đã tiếp nhận, xác minh trong ví có tiền mặt 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác. Tài sản đã được Công an phường Gia Thụy gửi lại người bị mất.

Theo Thiếu tá Nguyễn Quang Hải, Trưởng Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên: Sau khi nhận được tài sản anh Phạm V. T. xúc động, gửi lời cảm ơn đến 2 em học sinh.

T. An
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động