Thứ sáu 09/06/2023 19:08

Tăng cường tuyền truyền, phổ biến pháp luật về công tác PCCC&CNCH cho các lực lượng và các khu dân cư

Để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn, đặc biệt vào cao điểm cuối năm, công an các quận, huyện tiếp tục tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC&CNCH cho các lực lượng và tại các khu dân cư
Tăng cường tuyền truyền, phổ biến pháp luật về công tác PCCC&CNCH cho các lực lượng và các khu dân cư
CATP Hà Nội đã nâng cao hiệu công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến các chủ trương, chính sách của Nhà nước liên quan đến công tác PCCC&CNCH bằng nhiều hình thức phong phú. Ảnh: CATP Hà Nội

Thực hiện Kế hoạch của Công an quận Long Biên về việc tổ chức các lớp tuyền truyền công tác PCCC&CNCH cho chung cư, nhà cao tầng, nhà tái định cư trên địa bàn quận, năm 2022, Công an quận Long Biên đã tổ chức các buổi tuyên truyền tại các khu chung cư trên địa bàn 14 phường.

Tại các buổi tuyên truyền, cư dân đã được cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an quận Long Biên phát tài liệu “Cẩm nang PCCC trong gia đình” và thông báo về tình hình cháy, nổ xảy ra thời gian qua tại các chung cư, nhà cao tầng, đồng thời phân tích nguyên nhân, những hậu quả do cháy nổ gây ra.

Báo cáo viên đã truyền đạt những nội dung cơ bản trong công tác phòng chống cháy, nổ và biện pháp bảo đảm an toàn khi sử dụng các thiết bị điện, đun nấu, sử dụng gas, an toàn trong việc thắp hương thờ cúng.

Khuyến cáo người dân không tự ý câu mắc, lắp đặt điện; không sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn chung một ổ cắm; không sạc điện thoại qua đêm; khi sử dụng bàn là, bếp điện, lò sấy phải có người trông coi, không để trẻ nhỏ, người già mắt kém, người bị tàn tật sử dụng các thiết bị điện; khi ra khỏi nhà phải tắt hết các thiết bị điện.

Tại khu vực bếp không để nhiều đồ dùng, hàng hoá dễ cháy; luôn luôn giám sát khi đun, nấu, đặc biệt khi đun, nấu thức ăn có dầu mỡ; phải có biện pháp chống chuột cắn ống dẫn gas, khi đun nấu xong phải tắt bếp và đóng van xả gas; khu vực thắp hương, thờ cúng phải bố trí nơi hợp lý; đèn, hương, nến phải đặt chắc chắn trên các vật không cháy, cách xa vật dễ cháy, hạn chế tối đa vàng mã, hương, nến để trên bàn thờ; vàng mã phải đốt đúng nơi quy định, nơi đốt phải che chắn và giám sát cho đến khi lửa tắt, tránh cháy lan hoặc bị gió cuốn tàn lửa gây cháy lan.

Tăng cường tuyền truyền, phổ biến pháp luật về công tác PCCC&CNCH cho các lực lượng và các khu dân cư
Cán bộ công an trực đường dây báo sự cố cháy nổ trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9. Ảnh: CATP Hà Nội

Còn tại huyện Gia Lâm, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Công an thành phố (CATP) Hà Nội, Công an huyện phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (CATP Hà Nội ) tổ chức Hội nghị hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho lực lượng Công an cấp xã trong công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy. Từ huyện Gia Lâm chương trình sẽ phổ biến sâu rộng trên địa bàn các huyện, thị xã của thành phố.

​Thượng tá Phạm Xuân Quang, Phó trưởng Công an huyện Gia Lâm cho biết, tính tới thời điểm hiện tại, đơn vị đã hoàn thành việc bàn giao UBND cấp xã các cơ sở trước đây do Công an huyện quản lý nay thuộc danh mục cơ sở do UBND cấp xã quản lý, đồng thời đề nghị UBND các xã tiếp tục thực hiện điều tra cơ bản, chỉ đạo, kiểm tra và tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về PCCC cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn cấp xã.

Việc phân cấp rõ ràng trách nhiệm của UBND các cấp như vậy sẽ giúp cho công tác phòng cháy, chữa cháy được thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả từ cấp cơ sở, tạo nền móng vững chắc, thúc đẩy sự phát triển toàn diện trong công tác PCCC, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Trung tá Nguyễn Tiến Nam, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, đã phổ biến, trao đổi các nội dung quan trọng của Nghị định 136/2020/NĐ-CP, trách nhiệm của UBND, lực lượng Công an cấp xã trong quản lý nhà nước về PCCC, các nội dung trọng tâm trong công tác điều tra cơ bản, phân công chức trách, trách nhiệm, một số các văn bản lớn của HĐND, UBND thành phố Hà Nội về chỉ đạo trong công tác PCCC&CNCH trao đổi cụ thể những khó khăn, vướng mắc của UBND cấp xã và lực lượng Công an cấp xã, các nội dung giải đáp đã đi sâu vào đánh giá tình hình và nêu ra giải pháp cơ bản, trọng tâm để các đơn vị áp dụng thực hiện hiệu quả.

Trong công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH, CATP Hà Nội đã nâng cao hiệu công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến các chủ trương, chính sách của Nhà nước liên quan đến công tác CNCH bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực nhằm nâng cao ý thức của người dân trong chủ động phối hợp, hỗ trợ, hợp tác với các lực lượng chức năng trong công tác PCCC&CNCH.

Lực lực công an các quận, huyện, thị xã cũng triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC đến nhân dân hiệu quả hơn.

Diễn tập  cứu người khỏi sự cố cháy nổ tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông Diễn tập cứu người khỏi sự cố cháy nổ tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

Tại thời điểm xảy cháy, trên tàu có khoảng 50 hành khách. Lực lượng PCCC tại chỗ kết hợp với lực lượng PCCC chuyên nghiệp ...

Khuyến cáo của Công an TP Hà Nội với thợ hàn, cắt kim loại Khuyến cáo của Công an TP Hà Nội với thợ hàn, cắt kim loại

Nhiều vụ cháy nổ xảy ra, có những vụ việc hậu quả nặng nề đến mức mất người, mất của bắt nguồn từ nguyên nhân ...

Nâng cao chuyển biến về ý thức chấp hành an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn Thủ đô Nâng cao chuyển biến về ý thức chấp hành an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn Thủ đô

Nhiều vụ việc cháy nổ thời gian gần đây cho thấy, nguy cơ liên quan đến cháy nổ luôn tiềm ẩn, khi xảy ra nhiều ...

Thế Vinh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Lịch cắt điện tại Hải Dương ngày 10/6/2023 cập nhật

Lịch cắt điện tại Hải Dương ngày 10/6/2023 cập nhật

Chi tiết lịch cắt điện tại tỉnh Hải Dương trong ngày 10/6/2023.
Lịch cắt điện tại Nghệ An ngày 10/6/2023 cập nhật

Lịch cắt điện tại Nghệ An ngày 10/6/2023 cập nhật

Chi tiết lịch cắt điện tại tỉnh Nghệ An trong ngày 10/6/2023. Theo đó, sẽ có nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ mất điện trong ngày 10/6.
Lịch cắt điện tại Hải Phòng từ 10/6 - 12/6: Có nơi mất điện cả ngày

Lịch cắt điện tại Hải Phòng từ 10/6 - 12/6: Có nơi mất điện cả ngày

Thông tin chi tiết lịch cắt điện tại Hải Phòng từ 10/6 - 12/6. Đặc biệt, có những nơi ở quận Kiến An mất điện cả ngày từ 6h - 17h ngày 10/6 và từ 8h - 17h30 ngày 12/6...
Hà Nội xét diện tích nhà thuê tối thiểu để công dân đăng ký thường trú

Hà Nội xét diện tích nhà thuê tối thiểu để công dân đăng ký thường trú

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì phiên họp UBND Thành phố thường kỳ tháng 6/2023 lần thứ hai, để xem xét một số nội dung trình kỳ họp giữa năm 2023 HĐND Thành phố, theo Chương trình công tác và chỉ đạo của lãnh đạo UBND Thành phố.
Hà Nội đẩy nhanh tiến độ giãn dân phố cổ

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ giãn dân phố cổ

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, để đẩy nhanh tiến độ giãn dân phố cổ, UBND TP Hà Nội giao quận Hoàn Kiếm phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiên cứu, rà soát, xây dựng kế hoạch để triển khai cụ thể...
Hàng cây kết nối hòa bình - hữu nghị tại Hà Nội

Hàng cây kết nối hòa bình - hữu nghị tại Hà Nội

UBND quận Tây Hồ đã tổ chức chương trình “Trồng cây Hữu nghị” năm 2023, tại Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ (Hà Nội).
Dự báo mới nhất thời tiết kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Dự báo mới nhất thời tiết kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Trong những ngày thi vào lớp 10 năm 2023 ở Hà Nội (từ ngày 9 - 12/6), dự báo thời tiết không quá nắng nóng, ngày cao nhất chỉ 34 độ C; trời có mưa rào và dông về đêm và sáng, nắng về trưa và chiều.
Thời tiết hôm nay 4/6: Miền Bắc giảm nhiệt, Hà Nội mưa rào và dông, có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay 4/6: Miền Bắc giảm nhiệt, Hà Nội mưa rào và dông, có nơi mưa to

Dự báo thời tiết hôm nay 4/6, khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C; cao nhất 33 - 35 độ C.
Hà Nội: Đẩy nhanh công tác di dời cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm

Hà Nội: Đẩy nhanh công tác di dời cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm

Việc sắp xếp, di dời cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm hoặc không phù hợp quy hoạch ra khỏi khu dân cư trên địa bàn TP Hà Nội đang chậm so với yêu cầu và cần đẩy nhanh, không thể chậm trễ hơn nữa.
Danh sách các vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Danh sách các vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản không có thẻ nhớ, Atlat Địa lí Việt Nam.
Hệ thống trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ quốc tế ISO 21001:2018 dành riêng cho giáo dục

Hệ thống trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ quốc tế ISO 21001:2018 dành riêng cho giáo dục

Tháng 6/2023, FPT Schools trở thành hệ thống trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ quốc tế ISO 21001:2018 dành riêng cho lĩnh vực giáo dục.
Chia sẻ của cô giáo trẻ không tay lấy nước mắt cả hội trường

Chia sẻ của cô giáo trẻ không tay lấy nước mắt cả hội trường

Cô giáo Lê Thị Thắm (trú xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa), là một cô gái trẻ không may mắn trong cuộc sống, khi mới sinh ra đã mất đi đôi tay vĩnh viễn. Nhưng với nghị lực phi thường, cô giáo Thắm đã làm nên những điều phi thường...

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động