Thứ bảy 24/02/2024 13:41
Tản mạn chuyện Tết

Tản mạn chuyện Tết

Nhà báo Tạ Việt Anh - Cao Kỳ - Lê Vân 12/02/2024 06:00

Anh bạn người Quảng Bá gửi cho mấy ấm chè sen, ướp đúng sen Đầm Trị mùa vừa rồi, nói dành uống Tết. Cuối tuần rét đậm, lại được chú em từ Hải Dương gửi cho phong bánh đậu. Vậy là không cần đợi Tết. Pha ấm chè sen Đầm Trị, bóc phong bánh đậu Hải Dương, độc ẩm mà hưởng cái rét mùa đông Hà Nội, rét ra rét lâu lâu mới có.

00:00:00 00:00:00

Nghe thêm

Cánh đào ước hẹn mùa xuân

Cánh đào ước hẹn mùa xuân

Hoa đào mùa xuân, hoa đào Hà Nội, không biết tự bao giờ được chọn là loài hoa đón xuân, tượng trưng cho ước vọng may mắn, thịnh vượng của một năm mới. Không những thế, đây còn là loài hoa của ước hẹn, của niềm tin vào tình yêu của những người con trai con gái Hà Nội.

Nghe ngay
Vui tết

Vui tết

Như một hệ quả, lo chủ yếu là cái ăn Tết, thì niềm vui ban đầu cũng đến từ câu chuyện ăn. Mà niềm vui cũng giản dị. Vui nhất ở một số cơ quan là hôm mổ lợn.

Nghe ngay
Thanh âm Tết Hà Thành

Thanh âm Tết Hà Thành

Có khi nào bạn lắng nghe thanh âm của Tết? Với riêng tôi, Tết Hà thành không chỉ là màu sắc, hương vị mà còn là thanh âm. Những thanh âm xưa cũ nằm sâu trong ký ức được đánh thức mỗi khi Tết đến xuân về.

Nghe ngay
Nơi để trở về

Nơi để trở về

Khi ngày hết tết đến, mọi người khắp nơi trên thế giới đều hối hả chuẩn bị cho những ngày cuối năm, trở về nhà, chuẩn bị đón một năm mới với những kế hoạch mới.

Nghe ngay
Giấc mơ của mẹ

Giấc mơ của mẹ

Ai sinh ra trên đời này cũng đều có mẹ của riêng mình. Hằng năm, chúng ta cũng đều có ngày lễ Vu lan báo hiếu, ngày 8/3, ngày 20/10 để tôn vinh những người mẹ của mình. Mẹ là những giấc mơ của chúng ta, chúng ta là một phần trong những giấc mơ của mẹ.

Nghe ngay
Nghỉ hưu...

Nghỉ hưu...

Theo luât hiện hành, nam 60 tuổi, nữ 55 tuổi sẽ được về hưu nghỉ ngơi, hưởng chế độ. Từ năm 2022, chế độ hưu trí được điều chỉnh thành nam 62 tuổi, nữ 60 tuổi. Vậy theo bạn nghỉ hưu nghĩa là gì?

Nghe ngay
Xem thêm

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động