Thứ năm 18/12/2025 06:21

Tại Công An phường An Tảo, TP Hưng Yên: Có dấu hiệu bao che cho một cán bộ làm sai quy định

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
(PL&XH) - “Con trai tôi bị tát, bị đe dọa, khi được “mời” lên lấy lời khai ở CA phường do liên quan đến một vụ xô xát”, bà Phạm Thị Hạnh (trú tại thôn Kim Đằng, phường Lam Sơn, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) phản ánh đến báo PL&XH.

Anh Trần Văn Tưởng, con trai bà Hạnh kể lại: Tối 8-4-2014, tôi cùng bạn bè đi uống bia ở phường An Tảo, TP Hưng Yên. Tại đây, tôi gặp nhóm của anh Phạm Văn Độ ở phường Lam Sơn. Trước đó, gia đình tôi đang kiện cáo một gia đình cùng phường về việc hành hung gia đình tôi nhưng không bị xử lý nghiêm dù có nhiều người làm chứng. Anh Phạm Văn Độ có họ hàng với phía gia đình bị nhà tôi kiện cáo. Lúc uống bia, anh Độ đã cố tình tìm cớ gây sự, sau đó đánh tôi trước, buộc tôi phải tự vệ chống trả rồi bỏ chạy. Anh Độ cũng không có thương tích gì. Tôi cho rằng hành động của tôi là tự vệ chính đáng.

Anh Tưởng đã bị tát khi được mời lên làm việc ở trụ sở CA phường.


Phía anh Độ đến CA phường An Tảo trình báo. CA phường này mời tôi đúng 8g ngày 10-4-2014 đến trụ sở CA phường làm việc. Hai cán bộ CA là Hướng và Giang tiến hành ghi biên bản lấy lời khai của tôi. Quá trình hỏi cung cửa phòng được đóng kín. Anh Hướng ghi lời khai không đúng sự thật, không đúng những gì tôi nói, khi tôi phản ứng lại thì bị anh Giang đứng gần chửi bới và đánh đập, bắt phải nhận theo ý của họ. Hứng trọn vài cái tát vào mặt, anh Tưởng sợ hãi phải ký vào biên bản. Trước khi về, anh cán bộ tên Giang còn đe dọa cho anh Tưởng đi tù vì dám “bật”. Toàn bộ quá trình “làm việc” đã được anh Tưởng ghi âm lại. PV đã nghe lại toàn bộ bản ghi âm này, trong đó một cán bộ CA liên tục có lời lẽ đe dọa, chửi và đánh anh Tưởng. Cán bộ này hét: “Mày đánh nó được thì tao đánh mày có sao không?... Tao sẽ cho mày đi tù 5 năm…”.


“Con tôi về nhà trong tình trạng mặt sưng và mồm chảy máu, nên chạy thẳng xuống nhà tắm. Gia đình tôi nhìn thấy con tôi nhổ ra một đống máu. Xúc miệng xong thì thấy mẻ một miếng răng và rách lợi. Vợ chồng tôi đã đến CA phường Lam Sơn nơi chúng tôi ở để trình báo sự việc. Một lúc sau các anh CA phường An Tảo mang một túi quà sang xin lỗi”, bà Hạnh cho hay.


Ngày 21-4-2014, bố mẹ anh Giang cùng ông Trưởng CA phường Lam Sơn đến nhà bà Hạnh mang theo một túi quà, trong đó có phong bì để xin cho anh Giang. Gia đình bà Hạnh không nhận, xin trả lại nhưng bố mẹ anh Giang cố tình để lại và ra về. Gia đình bà Hạnh mở phong bì và chụp ảnh 2 tờ 500.000 đồng.


“Sau khi anh Giang xin lỗi và có nói là em không muốn đánh anh Tưởng vì sếp em ép em phải làm theo chứ em có thù oán gì với anh Tưởng đâu. Tất cả câu nói gia đình tôi đã ghi âm lại được”, bà Hạnh cho biết thêm. Ông Trần Tiến Dũng, trưởng CA phường An Tảo, TP Hưng Yên trao đổi với PV: “Thực ra hôm xảy ra vụ việc thì gia đình có việc bận sửa nhà nên ở đây có đồng chí Mẫn – Phó phường trực chỉ huy. Không có lãnh đạo nào dung túng cho việc ấy. Sự việc này thật ra phải báo cáo lãnh đạo CATP Hưng Yên, sai phạm đến đâu thì đồng chí ấy phải chịu trách nhiệm”.


Phía gia đình bà Hạnh đề nghị CA phường An Tảo, cũng như CATP Hưng Yên xử lý cán bộ làm sai đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, qua một thời gian dài, gia đình thấy việc xử lý các cán bộ trong buổi “làm việc” hôm đó là chưa thỏa đáng, có dấu hiệu bao che. Thay vào đó, phía anh Tưởng bị CA phường An Tảo xử phạt hành chính về vụ việc ở trên. CA phường An Tảo cũng chưa thông tin cho PV về hình thức kỷ luật với cán bộ Giang như đã hứa trước đó. “Tôi đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền giúp đỡ gia đình tôi giải quyết sự việc này để người dân chúng tôi còn tin tưởng vào sự công bằng của pháp luật”, bà Hạnh nhấn mạnh.

Quang Khởi

Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Hành vi đáng lên án của cô gái trẻ lúc tối muộn

Hành vi đáng lên án của cô gái trẻ lúc tối muộn

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an xã Phúc Thịnh, TP Hà Nội vừa bắt giữ một đối tượng mua bán trái phép chất ma túy.
Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng

Ngày 16/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt giữ, di lý thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng (SN 1979, trú xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng) từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng.
Việc làm đáng xấu hổ của người đàn ông ở Hải Phòng

Việc làm đáng xấu hổ của người đàn ông ở Hải Phòng

Ngày 16/12, Công an TP Hải Phòng cho biết, Công an phường Hưng Đạo đã khẩn trương điều tra, bắt giữ đối tượng trộm cắp vật liệu xây nhà.
Xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tập đoàn Phúc Sơn: ngày 22/12, toà tuyên án

Xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tập đoàn Phúc Sơn: ngày 22/12, toà tuyên án

Chiều 16/12, phiên tòa xét xử phúc thẩm các bị cáo là cựu lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Vĩnh Phúc (cũ) và tỉnh Phú Thọ (cũ) trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và một số địa phương đã khép lại phần tranh luận. HĐXX cho các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án.
Đường dây mua bán người phải trả giá

Đường dây mua bán người phải trả giá

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Lâm (SN 1988, trú ở xã Dương Bắc, tỉnh Phú Thọ) về tội “Mua bán người”, “Mua bán người dưới 16 tuổi”.
Hầu tòa vì lừa chạy án

Hầu tòa vì lừa chạy án

Đầu năm 2018, để có tiền đầu tư, chi tiêu cá nhân và trả nợ, Doãn Tiến Kiên (SN 1992, ở Hà Nội) đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cán bộ công an, làm giả giấy tờ gồm 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 1 Căn cước công dân và 1 Giấy chứng minh Công an Nhân dân mang tên Đỗ Trần Nhật Trung, chiếm đoạt hơn 33 tỷ đồng của 8 bị hại. Do đó, Tòa án sơ thẩm xử phạt Kiên mức án 19 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 3 năm 6 tháng tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Cảnh sát 141 phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm trong đêm

Cảnh sát 141 phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm trong đêm

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện một nhóm thanh niên vi phạm và thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm.
Gặp chốt 141, nam thanh niên khai cất giấu nhiều súng và đạn ở nhà

Gặp chốt 141, nam thanh niên khai cất giấu nhiều súng và đạn ở nhà

Kiểm tra nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội phát hiện, thu giữ nhiều súng, đạn.
Chốt 141 Hà Nội “khui” xe ô tô chứa hàng chục túi ma túy cùng khẩu súng đã lên nòng

Chốt 141 Hà Nội “khui” xe ô tô chứa hàng chục túi ma túy cùng khẩu súng đã lên nòng

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác Y25/141 CATP Hà Nội phát hiện đối tượng điều khiển ô tô tàng trữ hàng chục túi ma túy các loại và mang theo súng, đạn…

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động