Thứ hai 29/11/2021 12:29

Sắc xanh tuổi trẻ

Sức trẻ, lòng nhiệt thành, “đội hình lưu động” tuổi trẻ Hà Đông đã hỗ trợ hàng nghìn các cơ sở kinh doanh tạo mã quét QR, tô điểm sắc xanh trên những vùng xanh giữa mùa dịch.
Quận đoàn Hà Đông đã triển khai đồng bộ, đảm bảo các cơ sở kinh doanh trên địa bàn đều được hỗ trợ cài đặt mã quét QR nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh tư liệu
Quận đoàn Hà Đông đã triển khai đồng bộ, đảm bảo các cơ sở kinh doanh trên địa bàn đều được hỗ trợ cài đặt mã quét QR nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh tư liệu

Trước quy định bắt buộc các cơ sở kinh doanh phải thực hiện dán mã QR code nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý, truy vết, tuổi trẻ quận Hà Đông đã nhanh chóng thành lập các mô hình điểm “đội hình lưu động” để hỗ trợ người dân tạo mã QR.

Hình ảnh từng nhóm bạn trẻ trong “đội hình lưu động” tại địa bàn phường La Khê (quận Hà Đông, Hà Nội) “gõ cửa” từng cơ sở kinh doanh để hỗ trợ cài đặt mã quét QR đến nay đã trở thành hình ảnh quen thuộc của những người dân sinh sống trong khu vực. Sự chuyên nghiệp, sáng tạo được ghi nhận khi các “đội hình lưu động” trang bị đầy đủ các thiết bị như máy tính xách tay, smart phone, máy in, cục phát wifi. Sau khi hỗ trợ người dân khai thông tin, tạo mã, in mã, các bạn trẻ hoàn thiện công việc dán mã ngay tại địa điểm đó. Trường hợp nhiều cơ sở kinh doanh không có điện thoại thông minh thì các bạn trẻ phường La Khê đã tận tình hướng dẫn việc người dân cài đặt trên ứng dụng Bluzone, đăng ký qua thẻ căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế.

Nhờ sự hỗ trợ thần tốc, kịp thời của các đội hình lưu động, các cơ sở kinh doanh đã yên tâm mở cửa hoạt động trở lại. Người dân khấp khởi niềm vui khi những trăn trở trước đó không biết cài đặt mã QR theo quy định bắt buộc ra sao thì nay đã được “hóa giải” và hoàn thiện đúng quy định. Riêng các bạn trẻ, nụ cười thân thiện, cái bắt tay nồng ấm của người dân đã tiếp lửa cho họ hoàn thành vai trò hỗ trợ của “đội hình lưu động”. Trong đó còn là những câu chuyện của các bạn tình nguyện viên không có giờ nghỉ trưa để có thể kịp thời cài đặt mã QR cho người dân. Đó còn là tinh thần không nề hà bất kể thời tiết nắng, mưa hay gió rét, màu áo xanh vẫn xông pha, đồng hành và hỗ trợ.

Nhờ phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, đợt ra quân “đội hình lưu động” của tuổi trẻ phường La Khê nói riêng và quận Hà Đông nói chung đang chuẩn bị những ngày về đích khi phủ sóng mã QR tới các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, góp sức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh các “đội hình lưu động”, Quận đoàn Hà Đông triển khai nhiều hoạt động thiết thực nghĩa tình như túi an sinh xã hội, gian hàng thanh niên, hiến màu tình nguyện,… Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ quận Hà Đông trở thành “điểm sáng” phong trào thanh niên Thủ đô.

Mộc Miên

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động