Real bị xóa bỏ 5 chức vô địch cúp C1?
Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Trong văn bản gửi đến UEFA có đoạn viết: “Chúng tôi muốn yêu cầu thực hiện cho giá trị đại diện cho thể thao và dân chủ. Phải xóa bỏ ngay 5 Cúp châu Âu của Real Madrid từ mùa 1955/56 đến 1959/60, cùng với đó là chức vô địch mùa 1965/66. Những danh hiệu này hoàn toàn không tương ứng với bất kỳ những gì chúng ta biết về UEFA Champions League.”
Bản đệ trình này không cung cấp lý do vì sao UEFA nên làm thế, nhưng trong số các bình luận của những người ủng hộ đệ trình, họ cho rằng cúp C1 châu Âu vốn dĩ “là một giải đấu được lập ra chỉ để Real Madrid vô địch và tự đánh bóng”, chỉ ra rằng giải đấu này xuất phát từ ý tưởng của cố chủ tịch Santiago Bernabeu.
Ngoài ra có người còn viết rằng 5 chức vô địch đầu tiên của Real Madrid là “không xứng đáng” do đội hình Real được xây dựng nhờ sự hậu thuẫn của nhà độc tài Franco. Có người còn than phiền rằng ngay cả bây giờ Champions League vẫn là giải đấu mà Real Madrid xuất hiện rất đều đặn ở các vòng cuối, khi đã lọt vào bán kết 6 năm liên tiếp và năm nay sẽ dự trận chung kết thứ 2 trong vòng 3 năm.
Real đã thống trị châu Âu trong những năm cuối thập niên 50 và 60 của thế kỷ trước. Họ sở hữu một đội hình hàng đầu châu Âu và giành 6 chức vô địch trong giai đoạn đó. Tính rộng ra, Real đã có tròn 10 chức vô địch trong lịch sử châu Âu mà chưa có một đội bóng nào làm được.
Nếu bị xóa bỏ 6 chức vô địch này, họ sẽ chỉ còn 4 lần lên ngôi châu Âu, kém hơn Barcelona và cả Liverpool.
T.Q (th)
Pháp luật và Xã hội
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại






