Chủ nhật 23/01/2022 14:03

Nhân viên ngân hàng nhanh trí, kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 1,8 tỷ đồng

Vừa qua, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã đề nghị Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khen thưởng đối với chị Trần Thị Ngọc Thơm - kiểm soát viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn nhằm biểu dương tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm của người dân.
Nhân viên ngân hàng nhanh trí, kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 1,8 tỷ đồng
Đại diện CQCA trao khen thưởng cho chị Trần Thị Ngọc Thơm

Trước đó, vào ngày 26-5-2021, bà M, HKTT tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đến Ngân hàng TMCP Sài Gòn, trụ sở tại 49 Đường Thành, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm để thực hiện giao dịch chuyển số tiền 1,8 tỷ đồng. Phát hiện thấy khách hàng có biểu hiện lo lắng, sợ hãi, chị Trần Thị Ngọc Thơm - kiểm soát viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn đã hỏi chuyện.

Được biết bà M có nhận được 01 cuộc điện thoại của các đối tượng tự xưng là cán bộ công an, Viện kiểm sát đang điều tra vụ án ma túy và rửa tiền liên quan đến số tiền tiết kiệm của bà M. Các đối tượng yêu cầu bà M chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm vào tài khoản do các đối tượng cung cấp.

Do được Công an phường Cửa Đông phổ biến, tuyên truyền về các thủ đoạn lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng nên chị Thơm đã gọi điện báo cho đồng chí Bùi Mạnh Hiếu, Công an phường Cửa Đông, đồng thời mang biển cảnh báo tội phạm lừa đảo của Công an phường đưa cho bà M xem. Sau khi được chị Thơm và đồng chí Hiếu động viên, giải thích bà M đã không chuyển tiền cho các đối tượng.

CATP Hà Nội khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại hoặc trên mạng xã hội. Nếu có hiện tượng nêu trên, đề nghị báo ngay cho cơ quan công an để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Quý Khánh

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động