Thứ năm 23/03/2023 12:41

Người đàn ông rút rút súng lên đạn kiểu hăm dọa không phải là Luật sư

Đó là khẳng định của Chủ nhiệm đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An liên quan Clip về vụ việc xảy ra tại huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An). Nội dung Clip cho thấy có một cuộc cãi vã xảy ra và một người đàn ông bất ngờ rút súng ra lên đạn ý đe dọa người khác.

Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một clip với nội dung một nhóm người xảy ra cải vã nhau rồi một người đàn ông bất ngờ rút một khẩu súng ngắn và lên đạn như đe dọa những người có mặt tại đó. Clip nhanh chóng lan truyền khiến dư luận hết sức bất bình trước hành động ngang nhiên sử dụng súng.

Qua xác minh ban đầu của Cơ quan công an, Sự việc này xảy ra vào ngày 21-2 tại thị trấn Nghĩa Đàn, huyện Nghĩa Đàn. Do mâu thuẫn trong quá trình giao dịch liên quan đến bất động sản, ông Hồ Văn N.- Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ bảo vệ và điều tra (địa chỉ tại thị xã Thái Hòa) đã lấy công cụ hỗ trợ là súng bắn đạn cao su kéo lên đạn, sau đó cho súng vào bao da cầm ở tay phải. Liên quan vụ việc này, bà Trần Thị Thanh H. (trú thị xã Thái Hòa) bị giật và xé rách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau khi sự việc xảy ra, bà Trần Thị TH. H. (trú tại thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) đã có đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng liên quan đến sự việc trên.

Người đàn ông rút rút súng lên đạn kiểu hăm dọa không phải là Luật sư
Hình ảnh cắt từ Clip người đàn ông rút từ túi ra một khẩu súng bắn đạn cao su rồi lên đạn như đe dọa người khác

Từ trình bày của bà H , cho thấy, bà H có mua một thửa đất của ông N.V.K tại xóm 7A, xã Nghĩa Thuận, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An; có diện tích là 817,7m2. Sau đó, bà Q.T.T (trú tại xóm 7, xã Nghĩa Thuận, huyện Nghĩa Đàn) đồng ý mua, theo lịch hẹn, chiều ngày 21/02/2022, bà .H và bà Q.T.T thống nhất đến Văn phòng công chứng LVT (thị trấn Nghĩa Đàn) để làm các thủ tục liên quan đến việc chuyển nhượng lô đất trên. Đến 16 giờ cùng ngày bà Q.T.T đến Văn phòng công chứng và gọi điện cho bà B.T.H (trú tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) cùng một tốp người nữa kéo đến Văn phòng công chứng LVT. Tại đây, khi bà H đưa giấy chứng nhận đăng ký quyền sử dụng đất (GCNĐKQSD đất) cho nhân viên văn phòng công chứng để là thủ tục, thì bà B.T.H và bà Q.T.T đứng sát ngay đó lập tức giành lấy. Thấy vậy, ông N.C.S (chồng bà H) giữ tay bà Q.T.T để đòi lại rùi xảy ra việc một người đang ông rút từ người ta một khẩu súng rồi lên đạn nhằm hăm dọa.

Trao đổi với PV, Luật sư Hồ Xuân Hợp -Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An khẳng định, ông Hồ Văn N. người đàn ông cầm súng bắn đạn cao su có mặt trong clip vụ việc không phải là Luật sư và không thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An.

Theo quy định của pháp luật, tại Điều 5 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017 đã nêu rõ các hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ và công cụ hỗ trợ như sau: “Lợi dụng, lạm dụng việc sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, tính mạng, sức khỏe, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân”.

Hoàng Phạm
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động