Thứ bảy 06/12/2025 05:41

Neymar ghi bàn đầu tiên sau hơn 500 ngày "tịt ngòi"

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Neymar đã để lại dấu ấn đậm nét khi ghi bàn đầu tiên cho Santos kể từ khi trở lại, góp công giúp đội nhà giành chiến thắng 3-1 trước Agua Santa tại vòng 10 giải vô địch bang Sao Paulo.
Neymar ghi bàn đầu tiên sau hơn 500 ngày
Neymar đã có bàn thắng đầu tiên sau gần 2 năm. (Ảnh: BRS)

Phút 12, từ đường chuyền của Yeferson Soteldo, Neymar có pha xử lý khéo léo nhưng bị hậu vệ đối phương phạm lỗi trong vòng cấm. Trên chấm 11m, anh lạnh lùng dứt điểm vào góc thấp bên trái, đánh lừa thủ môn Gabriel Brazao, mở tỷ số cho Santos.

Bàn thắng này chấm dứt 503 ngày không ghi bàn của Neymar, kể từ lần gần nhất lập công vào ngày 3/10/2023 cho Al Hilal tại AFC Champions League. Suốt thời gian dài, tiền đạo sinh năm 1992 phải vật lộn với chấn thương lưng và đầu gối, khiến anh vắng bóng trên sân cỏ.

Không chỉ ghi bàn, Neymar còn tỏa sáng với một pha kiến tạo quyết định. Phút 70, anh nhận bóng trong vòng cấm ở tư thế quay lưng, chuyền ngang dọn cỗ cho Guilherme dứt điểm cận thành, ấn định chiến thắng 3-1 cho Santos.

Theo trang thống kê Fotmob, Neymar nhận điểm số 9,1 – cao nhất trận. Anh có 5 lần tạo cơ hội dứt điểm cho đồng đội, 3 lần rê bóng qua người và thi đấu tổng cộng 85 phút trước khi rời sân để dưỡng sức cho trận đấu tiếp theo gặp Noroeste ngày 19/2.

Sau khi lập công, Neymar nhiều lần hôn lên biểu tượng Santos trên ngực áo, thể hiện tình cảm đặc biệt với CLB đã đào tạo anh từ năm 2003 và nâng tầm anh trở thành một trong những ngôi sao hàng đầu thế giới.

Giải vô địch bang Sao Paulo là giải đấu lâu đời nhất Brazil, ra đời từ năm 1902, với sự góp mặt của 16 đội bóng. Hiện tại, Santos đang đứng đầu bảng B với 12 điểm, chỉ nhỉnh hơn 3 đội bám đuổi phía sau đúng 1 điểm.

Theo bảng xếp hạng sức mạnh Opta, Santos đang đứng thứ 17 tại Brazil và 234 thế giới, trong khi đối thủ Agua Santa chỉ xếp thứ 99 Brazil và 2.873 thế giới.

Neymar tiếp tục dính chấn thương khi vừa trở lại thi đấu 30 phút Neymar tiếp tục dính chấn thương khi vừa trở lại thi đấu 30 phút

Trong trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Champions League, Neymar đã có lần thứ hai trở lại sân cỏ kể từ sau chấn thương nghiêm ...

Linh San
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Xuân Son rực sáng với hat-trick, Nam Định thắng đậm tại ASEAN Club Championship

Xuân Son rực sáng với hat-trick, Nam Định thắng đậm tại ASEAN Club Championship

Thép Xanh Nam Định tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại ASEAN Club Championship 2025/26 khi đánh bại Shan United 3-0 ngay trên sân khách tối 4/12.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam mất trụ cột sát ngày SEA Games 33 khởi tranh

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam mất trụ cột sát ngày SEA Games 33 khởi tranh

Danh sách đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự SEA Games 33 vừa xuất hiện thay đổi đáng chú ý khi phụ công Nguyễn Thị Trinh không còn góp mặt trong danh sách chính thức.
Đình Bắc tỏa sáng, U22 Việt Nam vất vả vượt qua U22 Lào ở trận mở màn SEA Games 33

Đình Bắc tỏa sáng, U22 Việt Nam vất vả vượt qua U22 Lào ở trận mở màn SEA Games 33

U22 Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi tại SEA Games 33 khi giành chiến thắng 2-1 trước U22 Lào, trong trận đấu mà Đình Bắc tỏa sáng với một cú đúp. Tuy nhiên, màn trình diễn của thầy trò HLV Kim Sang Sik vẫn để lại không ít lo lắng.
Man Utd hòa thất vọng, lỡ cơ hội áp sát nhóm dẫn đầu Premier League

Man Utd hòa thất vọng, lỡ cơ hội áp sát nhóm dẫn đầu Premier League

Man Utd chơi lấn lướt nhưng chỉ hòa 1-1 trước West Ham trên sân nhà, khiến đội bóng của HLV Ruben Amorim bỏ lỡ cơ hội áp sát top 5 Premier League. Dalot mở tỷ số nhưng Magassa gỡ hòa cuối trận.
Chelsea thua sốc đội mới lên hạng, hụt hơi trên bảng xếp hạng

Chelsea thua sốc đội mới lên hạng, hụt hơi trên bảng xếp hạng

Chelsea hành quân đến Elland Road với sự tự tin lớn lao sau chuỗi 7 trận bất bại trên mọi đấu trường. Tuy nhiên, thay vì nối dài mạch thăng hoa, The Blues lại phải nhận một trong những thất bại cay đắng nhất mùa giải khi bị đội bóng mới lên hạng Leeds đánh bại 3-1 trong trận đấu thuộc vòng 14 Premier League.
FIFA tính mở rộng quyền can thiệp của VAR tại World Cup 2026

FIFA tính mở rộng quyền can thiệp của VAR tại World Cup 2026

Trong bối cảnh hàng loạt tranh cãi nổ ra tại các giải đấu hàng đầu châu Âu, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đang cân nhắc thay đổi quan trọng về công nghệ VAR tại World Cup 2026.
Messi lập kỷ lục kiến tạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Messi lập kỷ lục kiến tạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Inter Miami đã tạo nên một đêm bùng nổ tại sân DRV PNK khi nghiền nát New York City 5-1 rạng sáng 30/11 (giờ Việt Nam), qua đó lần đầu tiên trong lịch sử bước lên ngôi vô địch miền Đông MLS.
FIFA có nguy cơ bị kiện vì thiên vị Cristiano Ronaldo

FIFA có nguy cơ bị kiện vì thiên vị Cristiano Ronaldo

Quyết định bất ngờ của FIFA về việc giảm án treo giò của Cristiano Ronaldo, từ 3 trận xuống chỉ còn 1 trận đang gây ra một làn sóng tranh cãi dữ dội và thậm chí có thể mở ra một cuộc chiến pháp lý chưa từng có trong lịch sử bóng đá thế giới.
Ronaldo lập siêu phẩm ngả người, tiến sát cột mốc 1.000 bàn thắng

Ronaldo lập siêu phẩm ngả người, tiến sát cột mốc 1.000 bàn thắng

Cristiano Ronaldo tiếp tục cho thấy sự bền bỉ hiếm có ở tuổi 40 với một siêu phẩm ngả người móc bóng trong chiến thắng 4-1 của Al-Nassr tại vòng 9 Saudi Pro League. Không chỉ góp công giúp đội nhà duy trì chuỗi toàn thắng, CR7 còn tiến thêm một bước dài trên hành trình hướng tới mục tiêu lịch sử chạm mốc 1.000 bàn thắng trong sự nghiệp.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động