Thứ tư 07/06/2023 21:42

Năm 2022, việc làm ngành công nghệ thông tin dự báo "hút khách"

Thị trường tuyển dụng ngành công nghệ là một trong các ngành có tỷ lệ nhảy việc cao nhất cho thấy mức độ cạnh tranh và sức hấp dẫn của ngành nghề này trong năm 2022.
Lao động ngành công nghệ thông tin có mức lương ngày càng hấp dẫn
Lao động ngành công nghệ thông tin có mức lương ngày càng hấp dẫn

Báo cáo Hướng dẫn lương của một doanh nghiệp nhân sự nổi tiếng của Việt Nam cho thấy, vào năm 2022, trước đà phục hồi và tăng tốc trở lại của nền kinh tế nhờ chuyển đổi số và đổi mới sản phẩm, các tài năng công nghệ có tay nghề cao trong lĩnh vực thương mại điện tử, Fintech, blockchain sẽ dẫn đến cuộc chiến cạnh tranh nhân lực gay cấn nhất dành cho các công ty công nghệ.

Thị trường tuyển dụng ngành công nghệ là một trong các ngành có tỷ lệ nhảy việc cao nhất cho thấy mức độ cạnh tranh và sức hấp dẫn của ngành nghề này trong năm 2022. Có tới 89% nhân sự CNTT nhảy việc vì "lương cao hơn", trở thành nguyên nhân các doanh nghiệp liên tục đưa ra chế độ đãi ngộ, phúc lợi hậu hĩnh nhằm mời gọi và "giữ chân" người tài.

Vị trí kiếm "bộn tiền" dẫn đầu bảng xếp hạng là CIO (Giám đốc công nghệ) và CTO (Giám đốc kỹ thuật) thuộc lĩnh vực phần mềm. Cụ thể, ở TP. HCM, nhân sự có thể nhận từ 180-250 triệu/tháng nếu ở mức 1-5 năm kinh nghiệm, 250-400 triệu/tháng nếu có thâm niên trên 5 năm.

Tương tự ở Hà Nội, từ 130-275 triệu cho người trên 5 năm kinh nghiệm, từ 1-5 năm kinh nghiệm được trả 90-165 triệu/tháng.

Tiếp theo là vị trí giám đốc công nghệ thông tin với thu nhập 80-240 triệu/tháng ở mảng IT in-house. Còn ở lĩnh vực thương mại điện tử, trưởng bộ phận thương mại điện tử/kinh doanh là các vị trí cấp cao với thu nhập 60-180 triệu/tháng.

Khi việc tương tác trực tuyến ngày càng phổ biến, các vị trí sáng tạo liên quan đến trực quan và trải nghiệm trực tuyến như thiết kế đồ họa, thiết kế UI/UX cũng được đặc biệt quan tâm. Các doanh nghiệp sẵn sàng đưa ra mức đãi ngộ từ 15 - 80 triệu/tháng để chiêu mộ nhân tài với điều kiện không quá khắt khe về kinh nghiệm.

Ứng viên phải đáp ứng được yêu cầu không chỉ về chuyên môn mà còn cả các kỹ năng liên kết cá nhân khác, đồng thời không ngừng cập nhật kiến thức về AWS (dịch vụ đám mây)...

A.H
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động