Thứ sáu 05/12/2025 22:04

Man City thắng trong vụ kiện với Premier League

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Man City vừa giành chiến thắng quan trọng trong vụ kiện với Ban tổ chức Premier League, sau khi tòa án phán quyết rằng Premier League đã sai lầm khi áp dụng Quy tắc APT ngăn chặn các hợp đồng tài trợ của đội bóng.
Man City thắng trong vụ kiện với Premier League
Man City thắng kiện trước Premier League. (Ảnh: PA)

Vụ kiện giữa Man City và Premier League xoay quanh hai hợp đồng tài trợ bị ngăn chặn bởi Quy tắc APT, một quy định được áp dụng tại Premier League từ năm 2021. Quy tắc này ra đời sau khi Quỹ đầu tư công Saudi Arabia mua lại CLB Newcastle, nhằm kiểm soát các thỏa thuận thương mại giữa các CLB với các bên liên quan đến chủ sở hữu.

Theo Quy tắc APT, các CLB bị hạn chế ký hợp đồng tài trợ với các nhà tài trợ có liên quan trực tiếp đến chủ sở hữu, để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng giữa các đội bóng trong giải đấu. Tuy nhiên, trong vụ việc của Man City, tòa án đã kết luận rằng Premier League đã sai khi ngăn cản hai hợp đồng tài trợ của The Citizens.

Phán quyết này đã nhận được sự đồng tình từ nhiều đội bóng như Everton, Nottingham Forest, Newcastle và Chelsea. Tuy nhiên, các CLB như Brighton, West Ham, Man Utd, Liverpool, Tottenham và Arsenal lại ủng hộ phía Premier League, đứng về phía đối lập trong vụ kiện này. Dù vậy, phán quyết của tòa án đã mang lại chiến thắng cho Man City.

Dù thua kiện, Premier League vẫn hoan nghênh phán quyết của tòa án, khẳng định các Quy tắc APT là cần thiết để duy trì sự công bằng và hiệu quả của hệ thống tài chính trong bóng đá. Premier League tuyên bố sẽ sửa đổi một số yếu tố không phù hợp của Quy tắc APT để tuân thủ luật pháp cạnh tranh và công cộng, đồng thời tiếp tục áp dụng hệ thống hiện tại để kiểm soát tài chính.

Dù Man City đã thắng kiện trong vụ liên quan đến Quy tắc APT, nhưng câu lạc bộ này vẫn chưa thể an tâm hoàn toàn. Vụ kiện này không liên quan đến phiên điều trần sắp tới của Man City về 115 cáo buộc vi phạm quy tắc tài chính khác do Premier League đưa ra. Điều này đồng nghĩa với việc The Citizens vẫn đang đối mặt với những thách thức lớn trong thời gian tới.

Paul Pogba bất ngờ được giảm án, sẵn sàng tái xuất vào năm 2025 Paul Pogba bất ngờ được giảm án, sẵn sàng tái xuất vào năm 2025

Tiền vệ Paul Pogba sẽ trở lại sân cỏ vào đầu năm 2025 sau khi án treo giò của anh được giảm từ 4 năm ...

Vũ Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Xuân Son rực sáng với hat-trick, Nam Định thắng đậm tại ASEAN Club Championship

Xuân Son rực sáng với hat-trick, Nam Định thắng đậm tại ASEAN Club Championship

Thép Xanh Nam Định tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại ASEAN Club Championship 2025/26 khi đánh bại Shan United 3-0 ngay trên sân khách tối 4/12.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam mất trụ cột sát ngày SEA Games 33 khởi tranh

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam mất trụ cột sát ngày SEA Games 33 khởi tranh

Danh sách đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự SEA Games 33 vừa xuất hiện thay đổi đáng chú ý khi phụ công Nguyễn Thị Trinh không còn góp mặt trong danh sách chính thức.
Đình Bắc tỏa sáng, U22 Việt Nam vất vả vượt qua U22 Lào ở trận mở màn SEA Games 33

Đình Bắc tỏa sáng, U22 Việt Nam vất vả vượt qua U22 Lào ở trận mở màn SEA Games 33

U22 Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi tại SEA Games 33 khi giành chiến thắng 2-1 trước U22 Lào, trong trận đấu mà Đình Bắc tỏa sáng với một cú đúp. Tuy nhiên, màn trình diễn của thầy trò HLV Kim Sang Sik vẫn để lại không ít lo lắng.
Man Utd hòa thất vọng, lỡ cơ hội áp sát nhóm dẫn đầu Premier League

Man Utd hòa thất vọng, lỡ cơ hội áp sát nhóm dẫn đầu Premier League

Man Utd chơi lấn lướt nhưng chỉ hòa 1-1 trước West Ham trên sân nhà, khiến đội bóng của HLV Ruben Amorim bỏ lỡ cơ hội áp sát top 5 Premier League. Dalot mở tỷ số nhưng Magassa gỡ hòa cuối trận.
Chelsea thua sốc đội mới lên hạng, hụt hơi trên bảng xếp hạng

Chelsea thua sốc đội mới lên hạng, hụt hơi trên bảng xếp hạng

Chelsea hành quân đến Elland Road với sự tự tin lớn lao sau chuỗi 7 trận bất bại trên mọi đấu trường. Tuy nhiên, thay vì nối dài mạch thăng hoa, The Blues lại phải nhận một trong những thất bại cay đắng nhất mùa giải khi bị đội bóng mới lên hạng Leeds đánh bại 3-1 trong trận đấu thuộc vòng 14 Premier League.
FIFA tính mở rộng quyền can thiệp của VAR tại World Cup 2026

FIFA tính mở rộng quyền can thiệp của VAR tại World Cup 2026

Trong bối cảnh hàng loạt tranh cãi nổ ra tại các giải đấu hàng đầu châu Âu, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đang cân nhắc thay đổi quan trọng về công nghệ VAR tại World Cup 2026.
Messi lập kỷ lục kiến tạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Messi lập kỷ lục kiến tạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Inter Miami đã tạo nên một đêm bùng nổ tại sân DRV PNK khi nghiền nát New York City 5-1 rạng sáng 30/11 (giờ Việt Nam), qua đó lần đầu tiên trong lịch sử bước lên ngôi vô địch miền Đông MLS.
FIFA có nguy cơ bị kiện vì thiên vị Cristiano Ronaldo

FIFA có nguy cơ bị kiện vì thiên vị Cristiano Ronaldo

Quyết định bất ngờ của FIFA về việc giảm án treo giò của Cristiano Ronaldo, từ 3 trận xuống chỉ còn 1 trận đang gây ra một làn sóng tranh cãi dữ dội và thậm chí có thể mở ra một cuộc chiến pháp lý chưa từng có trong lịch sử bóng đá thế giới.
Ronaldo lập siêu phẩm ngả người, tiến sát cột mốc 1.000 bàn thắng

Ronaldo lập siêu phẩm ngả người, tiến sát cột mốc 1.000 bàn thắng

Cristiano Ronaldo tiếp tục cho thấy sự bền bỉ hiếm có ở tuổi 40 với một siêu phẩm ngả người móc bóng trong chiến thắng 4-1 của Al-Nassr tại vòng 9 Saudi Pro League. Không chỉ góp công giúp đội nhà duy trì chuỗi toàn thắng, CR7 còn tiến thêm một bước dài trên hành trình hướng tới mục tiêu lịch sử chạm mốc 1.000 bàn thắng trong sự nghiệp.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động