Thứ năm 09/12/2021 02:46

Hội nghị Cấp cao ASEM lần thứ 13 sẽ do Campuchia chủ trì

Thông tin được Bộ Ngoại giao Campuchia đưa ra về việc tổ chức Hội nghị Cấp cao Á-Âu (ASEM) lần thứ 13.
Hội nghị Cấp cao ASEM lần thứ 13 sẽ do Campuchia chủ trì
Hội nghị Cấp cao Á-Âu (ASEM) lần thứ 13.

Theo đó, Hội nghị ASEM lần thứ 13 sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến trong 2 ngày là 25 và 26-11 tới và Campuchia sẽ là nước chủ nhà của hội nghị này.

Hội nghị lần này sẽ do Thủ tướng Campuchia - Samdech Techo Hun Sen chủ trì với sự tham dự của người đứng đầu nhà nước hoặc chính phủ, cũng như đại diện cấp cao tới từ 51 quốc gia ASEM, Chủ tịch Hội đồng châu Âu, Chủ tịch Ủy ban châu Âu và Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Chủ đề của Hội nghị ASEM lần thứ 13 là "Củng cố chủ nghĩa đa phương vì tăng trưởng chung", tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo châu Á và châu Âu tái khẳng định tầm quan trọng của hợp tác ASEM trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu và khu vực một cách cùng có lợi. Trong đó có đại dịch Covid-19 và các tác động về kinh tế-xã hội.

Trong 2 ngày họp, các nhà lãnh đạo ASEM sẽ thảo luận về vai trò của ASEM trong việc hồi sinh chủ nghĩa đa phương vì hòa bình và ổn định toàn cầu, củng cố hệ thống thương mại dựa trên quy tắc, thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng toàn diện và bền vững, cũng như tăng cường kết nối.

LS

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động