Chủ nhật 02/10/2022 07:50

Hình ảnh Việt Nam tuyệt đẹp xuất hiện trong MV của ca sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon

Vượt qua đại dịch, Joseph Quyền (tên tiếng Việt của Joseph Kwon) có hơn 3 năm sống tại Việt Nam và tìm hiểu rất nhiều về cuộc sống và con người Việt Nam. Cùng với Việt Nam vượt qua giai đoạn gian khó, anh đã dành nhiều thời gian miệt mài sáng tác, biểu diễn với những bài hát ca ngợi tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, những bài hát về tình yêu Việt Nam, yêu ẩm thực Việt Nam.
Hình ảnh Việt Nam tuyệt đẹp xuất hiện trong MV của ca sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon
Nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, ca sĩ, kiêm nhà sản xuất Joseph Kwon (trái) trong lễ ra mắt MV chiều 10/8 tại Hà Nội

Joseph Kwon tốt nghiệp trường National Conservatorio of Firenze, nước Ý. Joseph Kwon được biết đến như một một nghệ sĩ đa tài. Công việc chính của anh tại Hàn Quốc và thị trường Kpop là nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, ca sĩ, kiêm nhà sản xuất. Anh còn là một trong những chuyên gia trị liệu âm nhạc của The Well Hospital Voice Center, nhạc trưởng Đài phát thanh SBS Choir.

Joseph Kwon có sự nghiệp sáng tác đồ sộ với khoảng 20 album đơn do anh sáng tác, biểu diễn và sản xuất. Ngoài ra, Joseph Kwon còn có gia tài khoảng 500 bài hát tự sáng tác chưa phát hành.

Hình ảnh Việt Nam tuyệt đẹp xuất hiện trong MV của ca sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon
Rất đông các khách mời từ Hàn Quốc và Hà Nội, Việt Nam đã đến chia vui với Joseph Kwon

Tình yêu của Joseph Kwon đối với Việt Nam rất tự nhiên. Từ nhỏ anh đã yêu thích và luôn tìm hiểu về Việt Nam. Anh luôn tận dụng mọi cơ hội để đến Việt Nam sống và làm việc. Những người bạn Việt Nam đã gọi anh bằng cái tên Joseph Quyền.

Những tác phẩm âm nhạc của Joseph Quyền sáng tác và dành tình cảm cho Việt Nam, có thể kể đến: Go Vietnam Go Go (2020); Bản song ca tình yêu “You are in my heart” được phát hành bằng tiếng Việt, hàn và Anh; Chả cá hay Peace - bài hát với chủ đề về món ăn truyền thống Việt Nam; Bài hát "Remember” được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam…

Đặc biệt, riêng bài hát “Việt Nam” của anh phát hành năm 2021 đã trở thành chủ đề nóng với hơn 50 lần phát sóng trên các đài truyền hình từ Trung ương đến địa phương và phủ sóng trên các phương tiện truyền thông.

Hưởng ứng kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc với chủ đề “Cùng hướng tới tương lai”, ca sĩ/ nhạc sĩ Joseph Kwon giới thiệu 2 bài hát Butterfly flakes và Waiting for you - 5000 years.

Thời gian thực hiện MV bắt đầu từ 17/5 đến 12/7/2022. Điểm bắt đầu tại Hà Nội, đoàn phim đến rừng quốc gia Cúc Phương, Tràng An, Tam Chúc, Ba Bể, Bắc Kạn, Hạ Long, TP HCM, Mũi Né, Sapa, Lào Cai, Đà Nẵng, Hội An.

Waiting for you - 5000 years (Tôi vẫn đang chờ bạn, 5000 năm)

Joseph Kwon luôn cho rằng anh đến với Việt Nam như một một định mệnh. Anh cảm nhận mình là người rất có duyên lành với đất nước xinh đẹp cũng như con người Việt Nam đáng mến.

Bài hát Waiting for you - 5000 years thể hiện được rất nhiều về tâm sự đồng cảm này của anh qua những trải nghiệm thực sự trên bước thực hiện MV ca nhạc tại những địa danh du lịch nổi tiếng như Mũi Né, Hạ Long, Tràng An, Phú Quốc, Nha Trang, Sapa, Đà Nẵng, sông Hồng, sông Cửu Long…

Joseph Kwon mong muốn: “Tôi hy vọng rằng qua những bài hát của tôi, những MV ca nhạc thực hiện công phu đi qua 19 tỉnh thành trong Việt Nam sẽ thu hút nhiều người Hàn Quốc và bạn bè khắp nơi trên thế giới sẽ biết Việt Nam xinh đẹp, hấp dẫn như thế nào. Họ sẽ đến Việt Nam để cảm nhận văn hóa và trái tim ấm áp của con người nơi đây”.

Hình ảnh Việt Nam tuyệt đẹp xuất hiện trong MV của ca sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon
Ca sỹ/nhạc sỹ Joseph Kwon cùng đại diện Cty truyền thông Tấm Cám nhận hoa từ lãnh đạo Bộ VH, TT&DL và Tổng cục Du lịch

Được biết, Butterfly flakes và Waiting for you - 5000 years lần đầu tiên được NFT hóa và phát hành trên trên nền tảng Kitego. NFT là một trong những ứng dụng của công nghệ blockchain với tính chất duy nhất và không thể thay thế.

Bởi đặc tính đó của NFT, nền tảng Kitego (kitego.com) đã cung cấp những gói sản phẩm NFT gắn liền với tài sản và giá trị thật. Mỗi NFT như một bảo chứng kỹ thuật số cho tài sản với nguồn gốc minh bạch trên nền tảng chuỗi khối blockchain.

Hình ảnh Việt Nam tuyệt đẹp xuất hiện trong MV của ca sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon
Hình ảnh Việt Nam tuyệt đẹp trong MV của Joseph Kwon

Trước khi đến với âm nhạc, Kitego đã có những sản phẩm NFT Art. Đó được xem như là xuất bản “NFT Quyền sở hữu tác phẩm nghệ thuật phiên bản gốc” của rất nhiều các tác phẩm hội họa và điêu khắc của các nghệ sĩ tạo hình Việt Nam. Kitego cũng đồng thời hỗ trợ tổ chức các hoạt động giới thiệu tác phẩm đến với công chúng và xúc tiến giao dịch nghệ thuật.

Kitego sẽ tiếp tục phát triển NFT Music với mục tiêu lan tỏa giá trị của sản phẩm âm nhạc trong cộng đồng, kết nối đa kênh để công chúng trong nước và quốc tế dễ dàng tiếp cận nghệ thuật hơn.

Hình ảnh Việt Nam tuyệt đẹp xuất hiện trong MV của ca sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon
Hình ảnh Việt Nam tuyệt đẹp trong MV của Joseph Kwon

Sử dụng công nghệ blockchain để minh bạch hóa thông tin, nguồn gốc xuất xứ, góp phần bảo vệ tác quyền/ quyền sở hữu của tác giả/ người sở hữu.

Lần đầu tiên 2 MV “Butterfly flakes” và “Waiting for you - 5000 years” sẽ được NFT hóa và phát hành trên nền tảng Kitego, nhằm truyền bá rộng rãi hơn cho công chúng yêu thích và muốn sở hữu tài sản nghệ thuật trên thế giới.

Kitego là nền tảng mua bán giao dịch tài sản số (digital assets) gắn liền với tài sản thật và giá trị thật. Kitego kết nối, giới thiệu văn hóa nghệ thuật Việt Nam ra thế giới và ngược lại. Đồng thời xúc tiến, thúc đẩy giao dịch số các sản phẩm văn hóa nghệ thuật tới công chúng trong và ngoài nước.

Kitego đang và sẽ đồng hành, đem lại thêm nhiều giá trị hơn cho các nghệ sĩ, nhà sản xuất, đầu tư, người hâm mộ, sưu tập… trên nhiều lĩnh vực như mỹ thuật, âm nhạc, thể thao, du lịch, thời trang…

Thái Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động