Thứ tư 07/06/2023 18:35

Hà Nội: Dỡ bỏ phong tỏa y tế tại khu dân cư gần Bệnh viện Việt Đức

Đúng 0g ngày 18-10, cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã dỡ bỏ cách ly phố Phủ Doãn, Hàng Bông và các tuyên phố khác xung quanh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sau 14 ngày phong toả.
  Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm dỡ bỏ barie tại các chốt
Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm dỡ bỏ barie tại các chốt. Ảnh: Công Thọ

Sau khi hàng rào phong toả được dỡ bỏ, nhân viên y tế trong bệnh viện đã được trở về nhà sau nhiều ngày cách ly. Người dân sinh sống trên phố Phủ Doãn và các ngõ xung quanh cũng được ra ngoài.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, trong suốt thời gian phong tỏa y tế, các phường Hàng Bông, Hàng Trống của quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Bệnh viện Việt Đức, các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác cách ly, truy vết, khoanh vùng, xử lý dịch.

Cùng với đó, quận Hoàn Kiếm chỉ đạo các phường Hàng Trống, Hàng Bông chăm lo đời sống Nhân dân trong khu cách ly; rà soát hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với bệnh viện hỗ trợ tối đa về mọi mặt đối với các y bác sỹ, cán bộ y tế và người nhà bệnh nhân...

Đặc biệt, người dân trong khu cách ly luôn được cung cấp đủ hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm, nhất là người ở trọ kẹt lại, lao động tự do, người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn... không để một ai thiếu đói, không ai bị bỏ lại phía sau. Từ đó, người dân an tâm thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch.

Trước đó 1 ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng đã ký ban hành văn bản đồng ý cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở về trạng thái hoạt động bình thường mới từ 0g ngày 18-10.

HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động