Chủ nhật 14/12/2025 20:11

Giữ 6 kg heroin, trọng tài điều khiển tại WC 2002 bị bắt

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Vị trọng tài tai tiếng Byron Moreno (người đã điều khiển trận tứ kết World Cup 2002 giữa Hàn Quốc và Itaila) đã bị bắt giữ tại sân bay John F. Kennedy ngày hôm qua vì vận chuyển trái phép 6kg heroin.

Goal.com đưa tin, vị trọng tài gây nhiều tranh cãi tại World Cup 2002 đã bị bắt giữa tại sân bay John F. Kennedy ngày hôm qua vì sở hữu trái phép 6kg. Theo Cre.com.ec andRainews, Moreno đã vượt qua được hàng rào an ninh điện tử tại sân bay nhờ giấu ma túy bên trong quần lót nhưng cuối cùng vẫn bị bắt giữ bởi các cảnh sát Mỹ.

Trọng tài người Ecuador đượcnhớ tới bởi những quyết định có lợi cho Hàn Quốc khi đội chủ nhà của World Cup 2002 vượt qua Italia ở vòng 16 đội. Moreno đã từ chối bàn thắng hợp lệ của Damiano Tommasi và sau đó là đuổi Francesco Totti ra khỏi sân trong một tình huống đầy tranh cãi. Ahn Jung-Hwan sau đó đã ghi bàn thắng Vàng cho đội tuyển xứ sở Kim chi và Moreno mãi mãi trở thành một vết đen trong lịch sử bóng đá xứ sở Mỳ ống.

Moreno sau đó còn bị cấm điều khiển 20 trận khi tự mình quyết định cho trận đấu giữa Deportiva Universita de Quito và Barcelona Sporting Club tại giải vô địch quốc gia Ecuador thêm 13 phút đá bù giờ. Trong khoảng thời gian này, Deportiva đã ghi liên tiếp được 2 bàn thắng và kết thúc trận đấu với thắng lợi chung cuộc 4-3. Trở lại sau lệnh cấm, Moreno lại tiếp tục bị treo còi bởi quyết định đuổi 3 cầu thủ của cùng một đội. Vị trọng tài này đã quyết định giã từ bóng đá ngay sau đó.

Sự kiện Moreno bị bắt tại Mỹ đã đánh chiếm hầu hết các trang nhất của những tờ báo thể thao tại Italia.

BT: Theo BĐS

Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động