Thứ hai 26/09/2022 03:25

"Giọt máu nghĩa tình" nhân lên những hình ảnh đẹp của chiến sĩ Công an Thủ đô

Những ngày qua, các đơn vị CA trên toàn TP Hà Nội đã có hoạt động thiết thực tham gia hiến máu tình nguyện chung tay đẩy lùi COVID-19 và nhân lên những hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CA Nhân dân.
CA huyện Gia Lâm tham gia sàng lọc trước khi hiến máu tình nguyện
CA huyện Gia Lâm tham gia sàng lọc trước khi hiến máu tình nguyện

Ngày 11-10, tại Trung tâm văn hoá Cổ Bi, CA huyện Gia Lâm, CA quận Long Biên tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình- chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19”.

Để đảm bảo an toàn hiến máu trong tình hình dịch COVID- 19, Ban tổ chức đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: người hiến máu được khám sàng lọc, test máu, yêu cầu tất cả tình nguyện viên đeo khẩu trang y tế trong suốt thời gian thực hiện hiến máu.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã thu được 150 đơn vị máu. Thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện, nhằm giáo dục cho tuổi trẻ Công an 2 đơn vị về tinh thần nhân đạo "Hiến máu cứu người"; chung sức vì cộng đồng. Qua đó góp phần tô thắm hình ảnh người chiến sỹ CAND "bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ".

Còn tại trụ sở CA thị xã Sơn Tây, CA thị xã phối hợp với Trung tâm Huyết học Bệnh viện 19-8 Bộ CA tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19”.

CA thị xã Sơn Tây tham gia hiến máu
CA thị xã Sơn Tây tham gia hiến máu

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, các bệnh viện tập trung mọi nguồn lực cứu chữa bệnh nhân và gặp rất nhiều khó khăn trong việc huy động và tiếp cận nguồn máu. Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng Công an Thủ đô – Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19;

Bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố - Chung sức vì cộng đồng” do CA TP Hà Nội phát động, 154 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên của 3 đơn vị: CA thị xã Sơn Tây, CA huyện Phúc Thọ và CA huyện Ba Vì đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Chương trình được tổ chức đảm bảo tuyệt đối các quy định về an toàn phòng, chống dịch; 100 % cán bộ chiến sỹ tham gia hiến máu thực hiện nghiêm các quy định 5K, đồng thời phân bổ thời gian hiến máu theo từng nhóm cán bộ chiến sỹ để đảm bảo khoảng cách.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức thu được 138 đơn vị máu an toàn. Mỗi giọt máu hồng của cán bộ, đoàn viên, thanh niên CA thị xã và các huyện lân cận hiến tặng là tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp, tinh thần trách nhiệm lớn với xã hội; thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có; việc gì khó có thanh niên”, chung tay vì cộng đồng “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Sau chương trình, CA thị xã Sơn Tây cũng phối hợp với Công an TP Hà Nội tổ chức thăm, tặng quà cho 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

Mới đây, CA TP Hà Nội ra mắt Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ CA Thủ đô và triển khai các điểm tiếp nhận máu trong hành trình "Giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19".

Câu lạc bộ phản ứng nhanh được thành lập với 65 câu lạc bộ trực thuộc cấp cơ sở và 5.691 thành viên đăng ký tham gia, đánh dấu một bước phát triển mới của phong trào hiến máu tình nguyện trong toàn CA TP.

Đây cũng là mô hình câu lạc bộ hiến máu có quy mô lớn nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân. Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác dân vận; đẩy mạnh tuyên truyền hình ảnh đẹp, nhân văn của người cán bộ, chiến sĩ, người đoàn viên thanh niên CA Thủ đô.

Dự kiến sẽ có 3.000 đơn vị máu được cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên công an thủ đô hiến tặng trong hành trình "Giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19".

Thế Vinh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Cô chủ nhỏ “Tiệm giặt là của người Điếc”

Cô chủ nhỏ “Tiệm giặt là của người Điếc”

Khởi xướng từ tháng 12/2020, mô hình “Giặt là Sáng - Tiệm giặt là của người Điếc” đã phục vụ cho 4.000 khách hàng, phát triển 2 cơ sở tại Hà Nội. Những con số biết nói là hành trình nỗ lực, kiên trì không mệt mỏi của “cánh én vàng” Lương Thị Kiều Thúy.
Thư ngỏ vận động ủng hộ ''Quỹ vì người nghèo'' thành phố Hà Nội năm 2022

Thư ngỏ vận động ủng hộ ''Quỹ vì người nghèo'' thành phố Hà Nội năm 2022

Nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã có Thư ngỏ gửi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô vận động ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" thành phố Hà Nội năm 2022.
Một số lưu ý khi cài đặt ứng dụng định danh điện tử để tránh bị lộ thông tin

Một số lưu ý khi cài đặt ứng dụng định danh điện tử để tránh bị lộ thông tin

Ứng dụng định danh điện tử quốc gia VNEID là phần mềm do Bộ Công an tạo lập phục vụ đăng ký, quản lý định danh và xác thực điện tử. Theo đó, người dân chỉ cần sử dụng ứng dụng định danh điện tử quốc gia là có thể đảm bảo các thông tin về giấy tờ đã được tích hợp đầy đủ hiệu lực pháp lý để sử dụng thay thế giấy tờ vật lý truyền thống cũng như sử dụng trên môi trường điện tử.
Những công việc Thừa phát lại được làm...

Những công việc Thừa phát lại được làm...

Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 8/1/2020 quy định về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại.
Tài sản đấu giá bao gồm những tài sản nào?

Tài sản đấu giá bao gồm những tài sản nào?

Theo Luật Đấu giá tài sản năm 2016, Điều nêu về “mức giảm giá” như sau: Mức giảm giá là mức chênh lệch tối thiểu của lần đặt giá sau so với lần đặt giá trước liền kề trong trường hợp đấu giá theo phương thức đặt giá xuống. Mức giảm giá do người có tài sản đấu giá quyết định và thông báo bằng văn bản cho tổ chức đấu giá tài sản đối với từng cuộc đấu giá.
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị trong bao lâu?

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị trong bao lâu?

Ngày 15/11/2015, Chính phủ ban hành Nghị định số 123/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số Điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch.
Phiên bản di động