Thứ bảy 23/10/2021 20:51

"Giọt máu nghĩa tình" nhân lên những hình ảnh đẹp của chiến sĩ Công an Thủ đô

Những ngày qua, các đơn vị CA trên toàn TP Hà Nội đã có hoạt động thiết thực tham gia hiến máu tình nguyện chung tay đẩy lùi COVID-19 và nhân lên những hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CA Nhân dân.
CA huyện Gia Lâm tham gia sàng lọc trước khi hiến máu tình nguyện
CA huyện Gia Lâm tham gia sàng lọc trước khi hiến máu tình nguyện

Ngày 11-10, tại Trung tâm văn hoá Cổ Bi, CA huyện Gia Lâm, CA quận Long Biên tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình- chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19”.

Để đảm bảo an toàn hiến máu trong tình hình dịch COVID- 19, Ban tổ chức đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: người hiến máu được khám sàng lọc, test máu, yêu cầu tất cả tình nguyện viên đeo khẩu trang y tế trong suốt thời gian thực hiện hiến máu.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã thu được 150 đơn vị máu. Thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện, nhằm giáo dục cho tuổi trẻ Công an 2 đơn vị về tinh thần nhân đạo "Hiến máu cứu người"; chung sức vì cộng đồng. Qua đó góp phần tô thắm hình ảnh người chiến sỹ CAND "bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ".

Còn tại trụ sở CA thị xã Sơn Tây, CA thị xã phối hợp với Trung tâm Huyết học Bệnh viện 19-8 Bộ CA tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19”.

CA thị xã Sơn Tây tham gia hiến máu
CA thị xã Sơn Tây tham gia hiến máu

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, các bệnh viện tập trung mọi nguồn lực cứu chữa bệnh nhân và gặp rất nhiều khó khăn trong việc huy động và tiếp cận nguồn máu. Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng Công an Thủ đô – Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19;

Bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố - Chung sức vì cộng đồng” do CA TP Hà Nội phát động, 154 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên của 3 đơn vị: CA thị xã Sơn Tây, CA huyện Phúc Thọ và CA huyện Ba Vì đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Chương trình được tổ chức đảm bảo tuyệt đối các quy định về an toàn phòng, chống dịch; 100 % cán bộ chiến sỹ tham gia hiến máu thực hiện nghiêm các quy định 5K, đồng thời phân bổ thời gian hiến máu theo từng nhóm cán bộ chiến sỹ để đảm bảo khoảng cách.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức thu được 138 đơn vị máu an toàn. Mỗi giọt máu hồng của cán bộ, đoàn viên, thanh niên CA thị xã và các huyện lân cận hiến tặng là tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp, tinh thần trách nhiệm lớn với xã hội; thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có; việc gì khó có thanh niên”, chung tay vì cộng đồng “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Sau chương trình, CA thị xã Sơn Tây cũng phối hợp với Công an TP Hà Nội tổ chức thăm, tặng quà cho 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

Mới đây, CA TP Hà Nội ra mắt Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ CA Thủ đô và triển khai các điểm tiếp nhận máu trong hành trình "Giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19".

Câu lạc bộ phản ứng nhanh được thành lập với 65 câu lạc bộ trực thuộc cấp cơ sở và 5.691 thành viên đăng ký tham gia, đánh dấu một bước phát triển mới của phong trào hiến máu tình nguyện trong toàn CA TP.

Đây cũng là mô hình câu lạc bộ hiến máu có quy mô lớn nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân. Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác dân vận; đẩy mạnh tuyên truyền hình ảnh đẹp, nhân văn của người cán bộ, chiến sĩ, người đoàn viên thanh niên CA Thủ đô.

Dự kiến sẽ có 3.000 đơn vị máu được cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên công an thủ đô hiến tặng trong hành trình "Giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19".

Thế Vinh

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Hòa giải viên chia sẻ nghiệp vụ hòa giải cơ sở

Hòa giải viên chia sẻ nghiệp vụ hòa giải cơ sở

Hòa giải ở cơ sở là việc hòa giải viên hướng dẫn, giúp đỡ các bên tranh chấp đạt được thỏa thuận, tự nguyện giải quyết với nhau những vi phạm pháp luật nhằm giữ gìn đoàn kết và tranh chấp nhỏ trong nội bộ Nhân dân…
Hòa giải viên - người “hóa giải” mâu thuẫn vợ chồng

Hòa giải viên - người “hóa giải” mâu thuẫn vợ chồng

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, êm ả. Có những lúc trời quang mây tạnh, nhưng cũng có những lúc bão táp mưa sa. Cuộc sống gia đình cũng vậy. Có những lúc êm ấm hạnh phúc, nhưng cũng có những lúc bất hoà, cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt.
Chuyện nuôi gà trên tầng thượng của gia đình ông T

Chuyện nuôi gà trên tầng thượng của gia đình ông T

Gia đình ông T và bà M trú tại TDP Hà Trì 1, phường Hà Cầu, quận Hà Đông là hàng xóm sát vách đã được mấy chục năm nay, tình cảm gắn bó khăng khít. Có chuyện gì hai gia đình cùng đều thủ thỉ tâm sự cùng nhau, đến đi chợ cũng đi cùng nhau.
Hồi hương tránh dịch tiềm ẩn nhiều rủi ro

Hồi hương tránh dịch tiềm ẩn nhiều rủi ro

Trong những ngày qua, nhiều người dân cư trú tại các tỉnh thành phía Nam như TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương,… ồ ạt về quê tránh dịch giữa thời điểm các địa phương này đang thực hiện “giãn cách xã hội”.
Kỳ 3: Các trường hợp được hoãn, hủy phiên đấu giá

Kỳ 3: Các trường hợp được hoãn, hủy phiên đấu giá

Một trong những nguyên nhân khiến khách hàng có tâm lý e dè và không “mặn mà” với tài sản thi hành án là việc chủ tài sản và tổ chức đấu giá tài sản “tuỳ tiện” huỷ phiên đấu giá… ngay sát giờ dự kiến tổ chức phiên đấu giá.
Đề xuất phối hợp đưa trẻ em được nhận nuôi ở nước ngoài về thăm quê hương

Đề xuất phối hợp đưa trẻ em được nhận nuôi ở nước ngoài về thăm quê hương

Văn phòng con nuôi nước ngoài phối hợp với Cục Con nuôi tổ chức thực hiện các chương trình đưa trẻ em về thăm quê hương, đất nước.
Phiên bản di động