Thứ ba 06/06/2023 09:26

Giá vàng hôm nay 25/9: Vàng miếng SJC đang cao hơn thế giới gần 19,3 triệu đồng/lượng

Cuối tuần, giá vàng trong nước đồng loạt giảm trong khoảng 30.000 - 150.000 đồng/lượng tại các hệ thống cửa hàng.
Giá vàng hôm nay 25/9: Vàng miếng SJC đang cao hơn thế giới gần 19,3 triệu đồng/lượng
Giá vàng thế giới giảm mạnh phiên cuối tuần

Giá vàng thế giới

Sau khi tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp, Fed tăng lãi suất huy động vốn lên 4,4% vào cuối năm 2022 và lên 4,6% vào năm 2023. Đối với các thị trường, điều này có thể thúc đẩy Fed tiếp tục một đợt tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 11 tới và tăng thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 12. Sự biến động trên thị trường và những kịch bản tỷ giá hối đoái khiến kim loại quý giảm thêm 1,7% trong tuần này.

Giá vàng đang giao dịch gần mức thấp nhất trong 2,5 năm sau khi Fed tiếp tục chính sách thắt chặt tiền tệ, đồng USD tăng giá và lợi tức kho bạc cao hơn. Theo các nhà phân tích, môi trường vĩ mô này có khả năng đẩy nhiều người rời xa vàng hơn, tạo ra cơ hội mua lớn.

Nhiều nhà phân tích đánh giá cao sức mạnh của vàng trong tuần khi kim loại quý này có thể trụ vững với lập trường chính sách tiền tệ tích cực của Ngân hàng Trung ương Mỹ khi mối đe dọa về suy thoái tiếp tục gia tăng.

Phát biểu trước báo chí sau cuộc họp chính sách tháng 9, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng ông không biết liệu hành động của ngân hàng trung ương có đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái hay không, nhưng ông lưu ý rằng người tiêu dùng nên chuẩn bị tinh thần vì để đạt được mục tiêu hạ nhiệt lạm phát thì nền kinh tế sẽ ít nhiều chịu tác động.

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 25/9, cuối tuần, giá vàng trong nước đồng loạt giảm trong khoảng 30.000 - 150.000 đồng/lượng tại các hệ thống cửa hàng.

Tại SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở mức 65,80 triệu đồng/lượng; giá vàng bán ra ở ngưỡng 66,62 triệu đồng/lượng. Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 65,80 triệu đồng/lượng mua vào và 66,65 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 65,80 triệu đồng/lượng và 66,55 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại DOJI Hà Nội đang niêm yết ở mức 65,75 triệu đồng/lượng mua vào và 66,66 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang được niêm yết hai chiều mua vào bán ra tương tự như khu vực Hà Nội.

Tại SJC Bảo Tín Minh Châu cũng được DN giao dịch ở mức 65,80 - 66,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 51,23 - 52,58 triệu đồng/lượng.

Nhận định xu hướng

Theo các nhà phân tích, thị trường đang ghi nhận ​​sức mạnh không ngừng của đồng USD và điều đó sẽ khiến vàng dễ bị tổn thương trong ngắn hạn. Nhà đầu tư đang nhìn thấy kinh tế trong đà rơi vào suy thoái. Điều này đang tiếp tục thúc đẩy dòng vốn chảy vào đồng bạc xanh, và rõ ràng đây là một tin xấu đối với vàng. Một số nhà phân tích còn cho rằng khả năng kim loại quý sẽ rớt về mức 1.600 USD/ounce vẫn có thể xảy ra. Khi đó, vàng thế giới tương đương 46 triệu đồng/lượng.

Mặc dù vậy, một số chuyên gia vẫn lạc quan về thị trường vàng trong tuần tới khi cho rằng vàng vẫn có khả năng phục hồi trong ngắn hạn. Người đứng đầu chiến lược hàng hóa Ole Hansen tại Ngân hàng Saxo nói rằng ông lạc quan về vàng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chuyên gia này cho rằng, để kim loại quý phục hồi dài hạn, cần chứng kiến sự đảo chiều trong lập trường chính sách của Fed.

Giá vàng hôm nay 24/9: Vàng thế giới rạng sáng nay giảm xuống mức thấp nhất trong 2,5 năm
Giá vàng hôm nay 23/9: Vàng trong nước giảm nhẹ
Giá vàng hôm nay 22/9: Vàng thế giới rạng sáng nay đảo chiều tăng
Nguyễn Đăng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động