Thứ ba 28/03/2023 15:55

Giá vàng hôm nay 19/9: Vàng thế giới có xu hướng tăng

Trong khi giá vàng thế giới có xu hướng tăng, giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay 19/9 đứng yên...
Giá vàng hôm nay 19/9: Vàng thế giới có xu hướng tăng
Giá vàng trong nước chênh với thế giới 19 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới phiên cuối cùng của tuần qua đã quay đầu tăng 10,60 USD so với phiên liền trước, giao dịch tại 1.675,90 USD/ounce sau khi rớt giá mạnh xuống dưới ngưỡng 1.700 USD. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 ở mức 1.676,90 USD/ounce, giảm 1,88% trong ngày, sau khi chạm mức thấp 1.668,90 USD trước đó.

Theo chuyên gia kim loại quý Everett Millman của Gainesville Coins, sức mạnh trong nền kinh tế đã loại bỏ sức hút trú ẩn an toàn của vàng. Trong khi đó, kỳ vọng tăng lãi suất đang khiến lãi suất thực tăng lên, điều này đang đè nặng lên kim loại quý. Chuyên gia này cho rằng, Fed càng tích cực trong thắt chặt chính sách tiền tệ bao nhiêu, vàng càng suy yếu trong ngắn hạn bấy nhiêu.

Theo Công cụ FedWatch của CME, có tới 78% khả năng Fed sẽ tăng 75 điểm phần trăm và 22% khả năng tăng 100 điểm phần trăm vào cuộc họp vào tháng 9 diễn ra ào tuần tới.

Chuyên gia Streible cho biết: Trên cả kỳ vọng của tháng 9, có vẻ như Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong thời gian còn lại của năm và điều đó đang đè nặng lên vàng. Tình hình thị trường đang thúc đẩy mọi người thanh lý rất nhiều vàng để chuyển thành tiền mặt. Họ thực sự lo lắng về một cuộc hạ cánh khó khăn của kinh tế Mỹ. Trong môi trường này, các nhà đầu tư có xu hướng thanh lý các vị thế vàng hơn so với cổ phiếu.

Giá vàng trong nước

Trong khi giá vàng thế giới có xu hướng tăng, giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay 19/9 đứng yên. Hiện tại, giá vàng trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau:

Tại SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở mức 65,85 triệu đồng/lượng; giá vàng bán ra ở ngưỡng 66,65 triệu đồng/lượng. Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 65,85 triệu đồng/lượng mua vào và 66,65 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 65,85 triệu đồng/lượng và 66,65 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại DOJI Hà Nội đang niêm yết ở mức 65,65 triệu đồng/lượng mua vào và 66,65 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang được mua vào bán ra ở mức tương tự khu vực Hà Nội.

Tại SJC Bảo Tín Minh Châu cũng được DN điều chỉnh giá vàng giao dịch ở mức 65,80 - 66,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều là 51,22 - 52,55 triệu đồng/lượng.

Nhận định xu hướng

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cũng không loại bỏ khả năng giá vàng sẽ giảm sâu. Nếu Fed gây bất ngờ với mức tăng 100 điểm cơ bản vào tuần này, vàng có thể sẽ trượt khỏi ngưỡng 1.600 USD/ ounce và triển vọng vàng sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Marc Chandler, GĐ điều hành tại Bannockburn Global Forex, dự báo, mục tiêu giá vàng tiếp theo của ông là 1.615 đến 1.650 USD và sẽ không loại trừ giá sẽ tiếp tục giảm xuống 1.500 USD vào năm tới.

Mặc dù không có khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 1% vào tuần tới, nhưng các thị trường vẫn chứng kiến ​​những hành động tích cực hơn nữa trong suốt thời gian còn lại của năm. Chuyên gia Chandler lưu ý, các thị trường hiện thấy lãi suất cuối cùng ở mức 4,50%.

“Các tài sản rủi ro đang giảm dần. Vàng đang hoạt động như một tài sản rủi ro và nên được đối xử như vậy. Hãy bỏ qua những câu chuyện về phòng tránh lạm phát và trú ẩn an toàn", Marc Chandler nói.

Giá vàng hôm nay 18/9: Vàng trong nước đảo chiều tăng

Giá vàng hôm nay 17/9: Giá vàng trong nước giảm

Giá vàng hôm nay 16/9: Vàng thế giới tiếp đà giảm sâu
Nguyễn Đăng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động