Đẩy mạnh tuyên truyền cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm
Theo dõi Pháp luật & Xã hội trênKế hoạch nêu rõ: Từ ngày 27-8 đến ngày 28-9-2018, quận sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm tại các trung tâm thương mại, siêu thị.
Trong đó, chú trọng kiểm tra chất lượng, điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; các cơ sở phục vụ, dịch vụ, cơ sở bán lẻ, chợ và thức ăn đường phố… Yêu cầu các cơ sở kinh doanh bánh trung thu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng; công khai, niêm yết giá của sản phẩm; tuân thủ các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định tại Nghị định số 77/2016/NĐ-CP của Chính phủ.
UBND quận yêu cầu Ban Quản lý các chợ Long Biên, chợ số 2, số 3; Đội Quản lý thị trường số 3 và các phòng, ngành liên quan tăng cường kiểm tra theo lĩnh vực; kiểm tra doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tại các trung tâm thương mại, siêu thị, các cửa hàng kiốt trên địa bàn toàn quận. Qua kiểm tra, kịp thời xử lý các cơ sở vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cùng với công tác kiểm tra, quận Ba Đình cũng sẽ đẩy mạnh tuyên truyền cách lựa chọn, bảo quản sản phẩm thực phẩm đến các tầng lớp nhân dân. Ảnh minh họa |
Theo UBND quận Ba Đình, quận sẽ không bố trí cho các doanh nghiệp, kiốt để kinh doanh bánh trung thu trên vỉa hè, làn đường các tuyến phố thuộc quận.
Cùng với công tác kiểm tra, quận Ba Đình cũng sẽ đẩy mạnh hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm; thông tin các kiến thức và lựa chọn, bảo quản sản phẩm thực phẩm đến các tầng lớp nhân dân. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018.
Pháp luật và Xã hội
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại