Thứ năm 16/05/2024 16:44

Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân 2024

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đang tới gần, đây là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm. Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã triển khai Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.
Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân 2024
Lực lượng QLTT tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra một cửa hàng kinh doanh trên địa bàn. Ảnh: DMS

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2024 được thực hiện nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.

Kế hoạch được triển khai từ ngày 20/12/2023 đến hết ngày 20/3/2024 trên phạm vi cả nước.

Kế hoạch triển khai gồm 2 hoạt động chính, gồm:

Hoạt động truyền thông: Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân. Nội dung truyền thông sẽ tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các TP lớn.

Hoạt động kiểm tra: Tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ Trung ương đến cấp xã tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các TP lớn.

Kế hoạch sẽ được triển khai dưới sự chủ trì của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm. Tại các địa phương, Kế hoạch sẽ được triển khai dưới sự chủ trì của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã.

Kế hoạch sẽ được triển khai theo 3 giai đoạn, trong đó, tại Trung ương: Các Bộ Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương ban hành các văn bản chỉ đạo, đôn đốc trước ngày 20/12/2023; thành lập Đoàn Kiểm tra liên ngành trước ngày 26/12/2023; Kiểm tra trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024 (thông báo trước cho địa phương để phối hợp thực hiện).

Tại các tỉnh, TP: Chủ động kiểm tra trước, trong và sau Tết và lễ hội tùy theo đặc thù, điều kiện của từng địa phương từ 20/12/2023 đến 20/3/2024.

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2024
Minh Nhật
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động