Thứ bảy 30/09/2023 19:26

Công dân thứ 100 triệu của Việt Nam dự kiến chào đời trong tháng 4

Theo Tổng cục Thống kê, dự báo trung tuần tháng 4, Việt Nam sẽ trở thành một trong 15 quốc gia trên thế giới và một trong 3 quốc gia khu vực Đông Nam Á có quy mô dân số 100 triệu người.
Công dân thứ 100 triệu của Việt Nam dự kiến chào đời trong tháng 4
Dự báo Việt Nam sẽ đạt mốc 100 triệu dân trong tháng 4/2023 (ảnh minh họa)

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính đến thời điểm 0 giờ ngày 1/4/2022, dân số Việt Nam đã đạt 99,2 triệu người. Với tốc độ tăng dân số trung bình những năm gần đây, dự báo trung tuần tháng 4 Việt Nam sẽ chính thức trở thành một trong 15 quốc gia trên thế giới, và một trong 3 quốc gia khu vực Đông Nam Á có quy mô dân số 100 triệu người.

Trong bối cảnh cạnh tranh kinh tế toàn cầu, tất cả các quốc gia đều coi nguồn nhân lực là công cụ quan trọng nhất để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia thì việc Việt Nam đón công dân thứ 100 triệu này được coi là một dấu mốc đáng tự hào giúp nâng cao vị thế của Việt Nam đối với bạn bè và đối tác quốc tế.

Với quy mô dân số 100 triệu người cộng với các chính sách khuyến khích đầu tư phát triển phù hợp, môi trường chính trị ổn định, một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia đầy ấn tượng trong con mắt bạn bè quốc tế.

Tổng Cục Thống kê cho biết, đơn vị đang có những bước chuẩn bị cho sự kiện Việt Nam chào đón công dân thứ 100 triệu. Sự kiện hiện đã được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổng cục Thống kê) chủ trì phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an và các cơ quan liên quan.

Thời gian dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 4/2023, với 3 hoạt động lớn: Lễ cổ động diễu hành 100 triệu dấu chân con cháu Lạc Hồng; Lễ mít tinh sự kiện Việt Nam đón công dân thứ 100 triệu; Lễ thăm và đón công dân thứ 100 triệu tại Bệnh viện.

Hà Nội phấn đấu 52% dân số tham gia mua sắm trực tuyến trong năm 2023
Quận Ba Đình: Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số, Ngày Dân số Việt Nam 26/12
Hà Nội: Bảo đảm chế độ, chính sách cho viên chức dân số làm việc tại 579 xã, phường, thị trấn
Dương Quyên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động