Thứ bảy 01/04/2023 21:04

Chứng khoán 6/10: Rực cháy toàn sàn

Sau phiên phục hồi hôm qua thì hôm nay chứng khoán tiếp tục bị bán tháo, sắc đỏ lan khắp thị trường. Đóng cửa, VN-Index giảm 29,74 điểm (2,69%) xuống 1.074,52 điểm.
Chứng khoán 6/10: Rực cháy toàn sàn
Chứng khoán rực lửa

Sau phiên hồi mạnh trước đó thì thị trường đã lấy lại toàn bộ điểm số tăng trong phiên giao dịch hôm nay. Sàn HOSE tiếp tục rơi vào cảnh bán tháo về cuối phiên chiều với 65 mã nằm sàn, tính trên toàn thị trường có gần 100 cổ phiếu đóng cửa trong sắc xanh lơ.

Những cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất lại chính là những mã lao dốc mạnh nhất. Cổ phiếu quốc dân HPG của Hòa Phát bị bán gần 37,5 triệu cổ phiếu để giảm 6,25% về sát giá sàn tại 18.000 đồng. Hai mã thép khác là HSG và NKG thậm chí không có người mua ở giá sàn.

Cổ phiếu bán lẻ với MSN của Masan Group dẫn đầu giảm 5,1% về 86.700 đồng hay MWG của Thế giới Di động lao dốc 6,8% về sát giá sàn 58.000 đồng. Bên cạnh đó còn có FRT rơi 5,6%, DGW giảm 3,9%.

Cổ phiếu ngân hàng tiêu cực không kém với các mã lớn như VCB của Vietcombank rơi 2%, CTG mất 2,7%, BID giảm 2,5%, TCB lùi 3,9%. Thậm chí các mã VPB, LPB, STB, OCB đã có thời điểm giảm kịch sàn.

Nhóm bất động sản và xây dựng cũng đỏ lửa với hàng loạt mã giảm 2-7%, thậm chí sắc xanh lơ của giảm sàn còn xuất hiện tại nhiều mã như NLG của Nam Long, HDG của Hà Đô, VCG của Vinaconex, DXG của Đất Xanh...

Cổ phiếu ngành chăn nuôi đang nóng là HAG, BAF, DBC đều bị bán tháo ở giá sàn. Cổ phiếu đầu ngành chứng khoán SSI và VND quanh giá sàn. Bộ đôi ngành thủy sản VHC và ANV "cắm sàn". Thậm chí nhóm bảo hiểm còn có MIG và BLI xanh sàn, cổ phiếu đầu cơ cũng không khá khẩm hơn...

Điểm sáng của thị trường chỉ nhen nhóm ở một số mã đơn lẻ. Trong đó nổi bật nhất là EIB của Eximbank ngược chiều tăng vọt trong phiên ATC, có thêm 6,3% lên mức cao nhất trong ngày tại 36.950 đồng. Tín hiệu ngược này được cho là đến từ biến động cổ đông lớn gần đây của ngân hàng.

Mặc dù thị trường giảm điểm sâu nhưng thanh khoản vẫn ở mức thấp. Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt khoảng 12.734 tỷ đồng.

Chứng khoán 30/9: Bất ngờ đảo chiều chấm dứt chuỗi giảm liên tiếp
Rực cháy đầu tuần, VN-Index lao dốc mạnh 45,47 điểm
Chứng khoán 4/10: Tiếp tục giảm điểm
Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động