Thứ năm 30/03/2023 01:43

Chứng khoán 10/1: Lực cầu gia tăng, VN-Index giảm nhẹ

Sau tình trạng "xanh vỏ đỏ lòng" hôm qua thì ngay từ khi mở cửa hôm nay, sắc đỏ đã ngập tràn thị trường. Tuy nhiên, lực cầu gia tăng trong phiên chiều, các mã lớn cùng nhiều nhóm ngành cổ phiếu hồi phục giúp VN-Index đóng cửa chỉ còn giảm nhẹ.
Chứng khoán 10/1: Lực cầu gia tăng, VN-Index giảm nhẹ
Chứng khoán giảm điểm.

Kết phiên VN-Index đóng cửa ở mốc 1.053,35 điểm, giảm 0,86 điểm, tương đương 0,08%. Dòng tiền khối ngoại tiếp tục là lực đỡ cho thị trường khi mua ròng gần 440 tỷ đồng, trong đó lực cầu tập trung tại các cổ phiếu vốn hóa lớn như HPG, VNM, STB, KDH, SSI...

Phiên hôm nay, ở nhóm ngân hàng có sự phân hóa, các cổ phiếu tăng tốt gồm STB, ACB, MSB, LPB,...; CTG giảm 1,9%, EIB giảm 2,4%,...; các mã VIB, HDB, TPB, SHB đứng giá tham chiếu.

Sự phân hóa xảy ra với cả cổ phiếu chứng khoán, SSI, VIX, BSI,... giảm; trong khi VCI, HCM, TVS,... tăng giá.

Nhóm cổ phiếu bất động sản phiên này cũng có sự phân hóa, với các mã lớn giảm giá như VHM, VIC, BCM, KDH, KBC, VPI, NLG,... Các cổ phiếu đầu tư công phiên này giao dịch tích cực với hàng loạt mã tăng kịch trần như VCG, HHV, FCN, KSB, HT1,...

Cùng với đó, các mã DHA, C4G, PLC,... cũng tăng mạnh. Ở nhóm cổ phiếu sản xuất, VNM, HPG tăng giá; chiều ngược lại, MSN, SAB giảm khá mạnh.

Tình trạng phân hóa cũng xảy ra ở nhóm bán lẻ, MWG tăng 0,50%, FRT tăng 0,30% còn PNJ giảm 0,20%.Cổ phiếu năng lượng, các mã GAS, POW, PLX đều tăng tốt. Cổ phiếu hàng không VJC và HVN phiên này đều giảm giá.

Thanh khoản cả 3 sàn dừng ở mức 11.000 tỷ đồng, trong đó HoSE chiếm hơn 9.710 tỷ đồng với gần 546,3 triệu cổ phiếu được giao dịch. Xét về độ rộng thị trường, cả 3 sàn có 353 mã tăng điểm, 278 mã giảm điểm và tới 917 mã đứng giá.

Chứng khoán 30/9: Bất ngờ đảo chiều chấm dứt chuỗi giảm liên tiếp
Rực cháy đầu tuần, VN-Index lao dốc mạnh 45,47 điểm
Chứng khoán 4/10: Tiếp tục giảm điểm
Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động