Thứ ba 03/10/2023 18:49

Chính thức phát động Cuộc thi “Design Thinking - Open Innovation 2023”

Mới đây, gần 70 chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên, doanh nghiệp, đặc biệt là các startup đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã cùng dự Lễ phát động Cuộc thi “Design Thinking - Open Innovation 2023” dưới hình thức trực tuyến.
Ông Lê Toàn Thắng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) phát biểu tại buổi lễ
Ông Lê Toàn Thắng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) phát biểu tại buổi lễ.

Cuộc thi do Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo (ĐMST) - Techfest Vietnam (Innovative Design Thinking Village) tổ chức theo chủ trương của Bộ Khoa học và Công nghệ về ĐMST, dưới sự chỉ đạo của Cục Phát triển thị trường, Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC), Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Công ty Diamond Innovation Forest, Hệ sinh thái Giáo dục và Nghề nghiệp VitanEdu và sự đồng hành, đồng tổ chức của nhiều đơn vị.

Tại buổi lễ, ông Lê Toàn Thắng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) đã khẳng định Cuộc thi là hoạt động thường niên và xuyên suốt của Techfest Vietnam, thu hút sự tham gia của Ban Giám khảo, các huấn luyện viên và các cố vấn (mentor) là những chuyên gia, nhà khoa học đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khác trên toàn quốc.

Các hoạt động phát động Cuộc thi diễn ra sôi nổi tại một số trường Đại học và một số tổ chức, đơn vị ở các địa phương.
Các hoạt động phát động Cuộc thi diễn ra sôi nổi tại một số trường Đại học và một số tổ chức, đơn vị ở các địa phương.

Trong khi đó, theo ThS. Trần Quốc Duy - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước, Phó BTC Cuộc thi cho biết, Cuộc thi hướng đến việc thu hút những ý tưởng đổi mới sáng tạo trong khởi nghiệp, kinh doanh, thương mại hóa các ý tưởng đó và kết nối các nguồn lực về trí tuệ cùng các giải pháp khả thi từ các chuyên gia để giải quyết các vấn đề của xã hội.

Trong khuôn khổ của Lễ phát động Cuộc thi lần này, các thông tin về hồ sơ tài trợ Cuộc thi đã được bà Nguyễn Thị Thu Phương - Giám đốc Phát triển Công ty Diamond Innovation Forest, Phó BTC Cuộc thi (Ban Tài chính) chia sẻ; TS. Trần Quý - Viện trưởng Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam - Cố vấn Làng Tư duy thiết kế ĐMST - Techfest Vietnam, Phó BTC Cuộc thi (phụ trách Ban Công nghệ) đã trình bày về Dự án Ngân hàng ĐMST mở - Open Innovation Bank (OIB).

Các thí sinh tham gia Cuộc thi ở 2 lĩnh vực Công nghệ (Công nghệ thông tin, kinh tế số: AI, Robotics, Big Data, IoT, Blockchain, Metaverse, Các giải pháp quản lý thông tin; Công nghệ sinh học; Công nghệ tài chính) và Tạo tác động (Chăm sóc sức khỏe; Hạnh phúc (Well-being); Giáo dục Đào tạo; Văn hóa doanh nghiệp; Văn hóa ĐMST; Hệ sinh thái; Kinh tế xanh; Phát triển bền vững; Sản xuất sạch; Tái chế; Bảo vệ môi trường).

Ban Tổ chức của Cuộc thi gồm những chuyên gia, nhà khoa học đến từ TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội và các tỉnh, thành khác trên toàn quốc.
Ban Tổ chức của Cuộc thi gồm những chuyên gia, nhà khoa học đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khác trên toàn quốc.

Cuộc thi “Design Thinking - Open Innovation 2023” sở hữu 3 điểm khác biệt lớn nhất so với các cuộc thi khác, gồm: Ccác đội thi được huấn luyện Design Thinking để phát triển các ý tưởng sáng tạo, phát triển sản phẩm, mô hình kinh doanh...; TOP 10 của Cuộc thi được hỗ trợ vòng tăng tốc; Các ý tưởng hay, tiềm năng nhưng chưa lọt TOP 10 vẫn có thể gửi ý tưởng và tham gia cộng đồng của Ngân hàng đổi mới sáng tạo mở OIB.

Đặc biệt, các đội vào TOP 10 hoặc vào Vòng Bán kết của Cuộc thi sẽ được ưu tiên xét tuyển tham gia Top 80 của Techfest Quốc gia 2023. Trước đó, các hoạt động phát động Cuộc thi đã diễn ra tại một số trường Đại học và một số tổ chức, đơn vị ở các địa phương, qua đó thu hút hàng trăm người tham dự.

Được biết, thời hạn cuối cùng để nộp bài tham dự Cuộc thi là 23h ngày 16/6/2023. Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải tại: https://vitanedu.com/contest/design-thinking-open-innovation-2023-1103

Các thí sinh có thể liên hệ Ban Tổ chức Cuộc thi qua fanpage Design Thinking - Open Innovation Competition 2023 Techfest Vietnam tại địa chỉ https://www.facebook.com/profile.php?id=100091937980366 hoặc số điện thoại: 0903 854 029.

Hà Nội tổ chức Cuộc thi “Hòa giải viên giỏi”
Phát động cuộc thi viết “Trang sách thay đổi đời tôi” năm 2023
Tập đoàn Mường Thanh phát động cuộc thi vẽ tranh “ Du lịch cùng Mường Thanh – Kỳ nghỉ mơ ước” mùa 2
Trao giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023
Văn Dũng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động