Thứ tư 27/09/2023 09:04
Hà Nội tổ chức các sự kiện hội chợ, triển lãm:

"Bà mối" kết nối các doanh nghiệp

Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, trong năm nay, ngành công thương sẽ tổ chức nhiều hội chợ, triển lãm trong các lĩnh vực công nghiệp để doanh nghiệp tiếp cận được các công nghệ tiên tiến trên thế giới, tìm kiếm đơn hàng và đẩy mạnh xuất khẩu thiết bị, máy móc...
Một trong những giải pháp Hà Nội tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chủ lực, đó là tổ chức các sự kiện hội chợ, triển lãm, kết nối cho doanh nghiệp được gặp gỡ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Một trong những giải pháp Hà Nội tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chủ lực, đó là tổ chức các sự kiện hội chợ, triển lãm, kết nối cho doanh nghiệp được gặp gỡ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Theo Sở Công thương Hà Nội, đến thời điểm này, Hà Nội đã có khoảng 900 doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ với gần 300 doanh nghiệp có sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế. Các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cả về số lượng, quy mô, chất lượng, lĩnh vực.

Trong đó, sản xuất linh kiện, phụ tùng là nhóm chủ chốt, cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho hầu hết các ngành công nghiệp chế tạo chủ lực. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp đã đủ năng lực cung ứng vào mạng lưới sản xuất toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam.

Vì thế, cơ hội cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ ngày càng rộng mở, nhất là khi nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã và đang chọn Việt Nam là điểm đến.

Sở Công thương Hà Nội cho biết, tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp còn gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm đối tác trong nước, đồng thời chịu cạnh tranh khốc liệt với sản phẩm cùng loại từ các doanh nghiệp trong nước cũng như sản phẩm nhập khẩu giá rẻ từ nước ngoài.

Chính vì vậy, rất cần sự hỗ trợ của các cấp ngành trong vai trò quy tụ các doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực, làm đầu mối kết nối nhu cầu giữa các doanh nghiệp, tạo điều kiện hợp tác tăng năng lực sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm để mở ra nhiều bạn hàng mới đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm.

Cũng theo Sở Công thương Hà Nội, mới đây, Sở Công thương Hà Nội đã chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị tổ chức "Hội chợ sản phẩm công nghiệp, máy móc, thiết bị và tự động hóa Hà Nội 2023". Các doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp của Việt Nam và các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc... đã có 200 gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm là linh kiện, phụ tùng; công nghiệp hỗ trợ phục vụ các ngành công nghiệp công nghệ cao...

Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, trong năm nay, ngành Công thương sẽ tổ chức nhiều hội chợ, triển lãm trong các lĩnh vực công nghiệp để doanh nghiệp tiếp cận được các công nghệ tiên tiến trên thế giới, tìm kiếm đơn hàng và đẩy mạnh xuất khẩu thiết bị, máy móc...

“Trong thời gian tới, Sở Công thương và các đơn vị liên quan sẽ tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp, các chương trình phục hồi, phát triển sản xuất công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chủ lực, chương trình khuyến công, xuất khẩu, kích cầu tiêu dùng... Qua đó, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển công nghiệp từ 7 đến 7,5% trong năm 2023 mà TP Hà Nội đã đề ra” – bà Trần Thị Phương Lan cho hay.

Hà Nội phê duyệt danh mục địa điểm cố định cho các hoạt động hội chợ, triển lãm thương mại
Ấn tượng gian hàng Mường Thanh tại Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hà Nội 2023
Gần 250 gian hàng tham gia hội chợ sản phẩm công nghiệp, máy móc thiết bị và tự động hóa Hà Nội năm 2023
Tuyết Nhi
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động