Thứ bảy 25/06/2022 23:43

Xúc động lễ thả hoa đăng tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma

Tối 13-3, dọc bãi biển Thiên Cầm, các cựu binh và thân nhân đã thắp hàng trăm ngọn đèn hoa đăng thả xuống biển, tưởng nhớ sự hy sinh lớn lao của 64 chiến sĩ đã hi sinh anh dũng trong trận chiến trên đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa).
Xúc động lễ thả hoa đăng tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma
Giây phút thiêng liêng, gửi lời tri ân tới 64 liệt sĩ Bậc Ma đã anh dũng hi sinh vì đất nước

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những đau thương, những ký ức vẫn còn đó trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, hậu thế mãi khắc ghi sự anh dũng của bậc cha ông ta trong cuộc trường kỳ dựng nước, giữ nước.

Trong trận chiến Gạc Ma, 64 chiến sĩ cách mạng, là những người con kiên trung, bất khuất của tổ quốc, đã đoàn kết, nhất trí một lòng, một dạ giữ từng tấc đất nơi biển đảo của tổ quốc. Các anh đã ngã xuống, hi sinh xương máu để bảo vệ biên giới quốc gia, bảo vệ nền độc lập, hòa bình của dân tộc, sự bình yên của Nhân dân.

Cứ mỗi năm, đến ngày này, hàng chục cựu binh, thân nhân của 64 chiến sĩ hy sinh tại trận chiến Gạc Ma vang danh ấy, lại tề tựu về đây, thả những chiếc đèn hoa đăng để tưởng niệm sự hi sinh anh dũng của 64 chiến sĩ kiên trung, quật cường, những người con ưu tú của đất nước.

Xúc động lễ thả hoa đăng tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma
Những cựu binh Gạc Ma cứ mỗi dịp này lại quây quần bên nhau, cùng thắp nến tri ân những đồng chí, đồng đội đã ngã xuống.

Họ, những cựu binh Gạc Ma lặng lẽ gửi vào biển, gửi về miền ký ức của cuộc chiến ngoan cường ấy, sát cánh với những nhân thân của 64 chiến sĩ, đồng đội đã hy sinh trên dải đất thiêng liêng của tổ quốc, những tâm tư thương nhớ, sự biết ơn, ghi lòng tạc dạ về sự dũng cảm của đồng đội trong cuộc hành quân trường kỳ và đầy khốc liệt. Giữa biển, những ánh đèn hoa đăng rực sáng cả một góc trời, biển hiển hòa đón nhận những tấm chân tình mà thân nhân, cựu binh Gạc Ma gửi cho các đồng chí, đồng đội mình.

Xúc động lễ thả hoa đăng tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma
Giữa biển đêm sáng bừng những dải đèn hoa đăng của sự tri ân đối với các anh hùng, liệt sĩ

Ngoài hoạt động thả đèn hoa đăng trên biển vào tối 13-3, sáng 14-3, những cựu binh Gạc Ma và thân nhân gia đình 64 liệt sĩ Gạc Ma sẽ có một buổi tọa đàm để tưởng nhớ những công lao của đồng chí, đồng đội mình trong trận chiến Gạc Ma anh dũng.

Hoàng Phạm
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động