Thứ hai 28/04/2025 08:35

Vụ việc chai nước C2 có hiện tượng lạ:

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
(PL&XH)-Phát hiện và phản ánh với nhà sản xuất về việc chai nước C2 còn hạn sử dụng, chưa mở nắp nhưng xuất hiện váng có hình “nấm” từ giữa năm 2014 đến nay nhưng vụ việc vẫn chưa được giải quyết triệt để. Người tiêu dùng vẫn giữ sản phẩm có hình nấm này và cho biết sẽ tiếp tục khiếu nại…

Ngày 27/3, trao đổi với phóng viên báo chí, ông Trần Quang Thắng- Đội trưởng Đội quản lý thi trường số 2- Chi cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh (phụ trách khu vực thị xã Hồng Lĩnh) cho biết, anh Phạm Hồng Phong (trú tại phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến gặp, phản ánh về việc mua phải chai nước giải khát C2 nổi váng nhưng vẫn còn hạn sử dụng.

“Tôi đã trực tiếp nhìn chai nước C2 có lỗi do anh Phong phản ánh, mắt thường cho thấy chai nước có lớp cặn nổi ở trên cùng, nắp chai còn nguyên. Khách hàng chỉ phản ánh bằng miệng chứ chưa có văn bản đến chi cục”- Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 2- Chi cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh (phụ trách khu vực thị xã Hồng Lĩnh) nói.

Sau đó cán bộ quản lý thị trường Hà Tĩnh đã điện thoại phản ánh vụ chai nước C2 nổi váng cho đại diện khu vực miền Trung của nhà sản xuất là Cty TNHH URC Việt Nam. “Đại diện nhà sản xuất nói rằng đã đến gặp khách hàng Phạm Hồng Phong làm việc và đã nhận chai nước C2 trên là của Cty và muốn có trách nhiệm thu hồi chai nước đồng thời muốn hỗ trợ cho khách hàng”- ông Trần Quang Thắng- Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 2- Chi cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh xác nhận.

Anh Phạm Hồng Phong là khách hàng đã mua phải chai nước C2 nổi váng trên cho biết: Khoảng tháng 5/2014, khi đi làm về anh mua một lốc (loại 6 chai) nước giải khát C2 hương chanh 360ml, hạn sử dụng từ 12/4/2014 đến 12/4/2015 – sản phẩm do Cty TNHH URC Việt Nam sản xuất tại một quán bán hàng ven đường.

Khi sử dụng đến chai nước C2 thứ 3, vừa cầm chai lên anh Phong giật mình khi phát hiện chai nước nổi váng trên bề mặt trong khi nắp chai vẫn còn nguyên. Chai C2 này còn hạn sử dụng đến ngày 12/4/2015 nhưng đến nay váng trong chai đã nổi dày như hình nấm.

Ngày 27/3, khách hàng Phạm Hồng Phong khi trao đổi với phóng viên cho biết là ngay sau khi phát hiện vụ việc đã không mở nắp sử dụng, thông tin đến nhà sản xuất theo số điện thoại ghi trên bao bì sản phẩm.

"Tôi có gọi ra Hà Nội vài ba lần nhưng không có người giải quyết nên tôi gọi tiếp vào Sài Gòn thì liên hệ được. Nhân viên quản lý khu vực có đến gặp tôi hai lần, mỗi lần chỉ từ 3- 5 phút ở ngoài đường. Anh ta thừa nhận sản phẩm là của Cty sản xuất. Họ giải thích là dây chuyền khép kín, đảm bảo chất lượng. Sản phẩm có hiện tượng lạ trên là do va đập khi vận chuyển khiến không khí lọt vào làm biến đổi sản phẩm. Tôi và họ đã thử bóp chai nhưng không có không có sùi khí ra ngoài vậy thì làm sao không khí lọt vào được. Cách giải thích như thế khó chấp nhận”- anh Phong bức xúc cho biết.

Được biết, sau đó, tháng 7/2014 nhà sản xuất sản phẩm là Cty TNHH URC đã có văn bản trả lời khách hàng Phạm Hồng Phong, nhà sản xuất phủ nhận lỗi sản phẩm nằm trong quy trình sản xuất, chai sản phẩm xuất hiện hiện tượng trên có thể là do quá trình vận chuyển va đập vào nhau. Nhà sản xuất cũng đề nghị anh Phong gửi lại mẫu chai để xét nghiệm và nói sẽ bồi thường lại cho anh Phong 3 thùng nước C2 khác.

Không đồng tình với cách lý giải của nhà sản xuất là Cty TNHH URC Việt Nam, anh Phạm Hồng Phong cho biết là vẫn giữ lại chai nước và tiếp tục có khiếu nại đến cơ quan hữu trách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Anh Phong bức xúc chia sẻ là bản thân đã từng đặt câu hỏi với phía Cty URC rằng: “Nếu khách hàng – người tiêu dùng làm hại uy tín của Cty thì Cty có khởi kiện, bắt bồi thường danh dự không? Ngược lại với câu hỏi đó của tôi, khi Cty đưa ra sản phẩm làm hại khách hàng thì Cty có bồi thường chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đó không? Lỗi do khi vận chuyển và không chịu trách nhiệm với sản phẩm kém chất lượng thì khác nào người tiêu dùng luôn luôn có tội hay sao? Họ đã quay lưng lại với cá nhân khách hàng là tôi, từ ngày 27/6/2014 đến nay (ngày 27/3/2015) khi truyền thông lên tiếng họ mới quay lại liên lạc với tôi”.

Ngày 27/3, ông Trần Đình Hồng- Chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng tỉnh Hà Tĩnh cho biết là đã nhận được thông tin về vụ việc này và đã có hướng dẫn anh Phạm Hồng Phong có văn bản gửi Hội. Trên cơ sở đó, Hội bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng Hà Tĩnh mới có căn cứ để xử lý.

Phong Anh

Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Bình luận
Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Nhấn mạnh chiến lược đổi mới sản phẩm, công nghệ và tiếp cận người dùng

Nhấn mạnh chiến lược đổi mới sản phẩm, công nghệ và tiếp cận người dùng

Ngày 25/4/2025, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2024. Hội đồng quản trị nhấn mạnh chiến lược đổi mới sản phẩm, công nghệ và tiếp cận người dùng.
UDIC được vinh danh Top 10 nhà thầu uy tín năm 2025

UDIC được vinh danh Top 10 nhà thầu uy tín năm 2025

Chiều 24/4, tại Khách sạn Sheraton, Hà Nội, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC - Công ty TNHH MTV (UDIC) được vinh danh Top 10 nhà thầu uy tín năm 2025.
Để gói tín dụng 500 nghìn tỷ phát huy hiệu quả

Để gói tín dụng 500 nghìn tỷ phát huy hiệu quả

Gói tín dụng khoảng 500 nghìn tỷ đồng được kỳ vọng sẽ tạo ra cú hích mạnh mẽ cho đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng như khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và hạ tầng chiến lược. Tuy nhiên, để dòng vốn này thực sự đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả như mong đợi, cần phải phân phối đồng bộ, chặt chẽ giữa Ngân hàng Nhà nước (NHNN), các ngân hàng thương mại (NHTM) và các bộ, ngành liên quan.
Giá xăng dầu hôm nay 28/4/2025: giá xăng dầu thế giới bắt đầu tuần mới trong sắc xanh

Giá xăng dầu hôm nay 28/4/2025: giá xăng dầu thế giới bắt đầu tuần mới trong sắc xanh

Thị trường chứng kiến giá dầu thô tăng nhẹ, tuy nhiên, tính cả tuần qua, giá dầu đã quay đầu hạ nhiệt với dầu Brent giảm 1,6% xuống mức 66,87 USD/thùng, dầu WTI giảm 2,6% xuống mức 63,02 USD/thùng.
Tỷ giá USD hôm nay 28/4/2025: đồng USD tăng trở lại

Tỷ giá USD hôm nay 28/4/2025: đồng USD tăng trở lại

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 28/4, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD hiện ở mức 24.898 đồng.
Giá vàng hôm nay 28/4/2025

Giá vàng hôm nay 28/4/2025

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch ngày 28/4, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, DOJI, và Bảo Tín Minh Châu đều niêm yết mức giá mua vào ở mức 119,00 triệu đồng/lượng và giá bán ra ở mức 121,00 triệu đồng/lượng.
Giá căn hộ ở Hà Nội hạ nhiệt

Giá căn hộ ở Hà Nội hạ nhiệt

Mặt bằng giá căn hộ thứ cấp (là những bất động sản được giao dịch sau lần giao dịch đầu tiên) có xu hướng đi ngang khi người mua đang có thêm nhiều lựa chọn và thị trường dần trở nên linh hoạt hơn.
Biến khoảnh khắc thường ngày thành phút giây quý giá tại The Miyabi

Biến khoảnh khắc thường ngày thành phút giây quý giá tại The Miyabi

Khi số đông đang tìm đến du lịch như một "liệu pháp” nghỉ dưỡng tạm thời, thì nhiều doanh nhân chọn nâng cấp không gian sống – để mỗi khoảnh khắc thường ngày đều là sự tận hưởng đáng giá. Và The Miyabi và The Komorebi, bộ đôi phong cách Nhật tại “đảo tỷ phú” Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng) chính là lựa chọn được lòng giới tinh hoa.
3 lợi thế vàng khi đầu tư căn hộ Kyoto 5 tại Thanh Hoá

3 lợi thế vàng khi đầu tư căn hộ Kyoto 5 tại Thanh Hoá

Căn hộ cao cấp Kyoto 5 (thuộc phân khu The Kyoto, Vinhomes Star City) với ưu thế vượt trội về tiện ích, cảnh quan và khả năng khai thác cho thuê đang cho thấy sức hấp dẫn mạnh mẽ tại thị trường căn hộ xứ Thanh.
Thị trường chứng khoán ngày 25/4: VN-Index duy trì đà hồi phục

Thị trường chứng khoán ngày 25/4: VN-Index duy trì đà hồi phục

Thị trường chứng khoán ngày 25/4 diễn biến phân hóa với thanh khoản cầm chừng. Mặc dù chịu áp lực cơ cấu danh mục từ các quỹ ETF và khối ngoại bán ròng, dòng tiền vẫn tập trung vào nhóm vốn hóa lớn giúp chỉ số duy trì đà tăng. Phiên 25/4, VN-Index tăng 5,88 điểm (+0,48%), lên 1.229,23 điểm.
Thị trường chứng khoán ngày 24/4: VN-Index vượt lên trên ngưỡng 1.220 điểm

Thị trường chứng khoán ngày 24/4: VN-Index vượt lên trên ngưỡng 1.220 điểm

Sau phiên sáng diễn biến “lình xình”, thị trường chứng khoán lấy lại động lực tăng trưởng nhờ sự tích cực trở lại của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Chốt phiên giao dịch ngày 24/4, VN-Index tăng 12,35 điểm lên 1.223,35 điểm.
Thị trường chứng khoán ngày 23/4: sắc xanh lan tỏa, VN-Index hồi phục lên trên 1.210 điểm

Thị trường chứng khoán ngày 23/4: sắc xanh lan tỏa, VN-Index hồi phục lên trên 1.210 điểm

Thị trường chứng khoán phiên hôm nay ít biến động lớn, sau khi mở cửa phiên sáng, các chỉ số vọt tăng và đà tăng này được duy trì suốt phiên hôm nay 23/4. Chốt phiên giao dịch ngày 23/4, VN-Index tăng 13,87 điểm lên 1.211 điểm.
Bước đột phá về sản xuất pin giúp giảm giá xe điện

Bước đột phá về sản xuất pin giúp giảm giá xe điện

Ford vừa công bố nghiên cứu một loại pin xe điện hoàn toàn mới mang tên Lithium Manganese Rich (LMR), hứa hẹn sẽ giảm giá thành xe điện và tăng hiệu suất hoạt động trong tương lai gần.
Redmi A5 ra mắt tại Việt Nam: camera AI 32MP, màn hình lớn và pin "trâu"

Redmi A5 ra mắt tại Việt Nam: camera AI 32MP, màn hình lớn và pin "trâu"

Xiaomi vừa giới thiệu Redmi A5 – mẫu smartphone phổ thông mới nhất tại thị trường Việt Nam, nổi bật với thiết kế trẻ trung, camera kép AI ấn tượng và màn hình lớn, mang đến trải nghiệm giải trí mượt mà, vượt xa mong đợi trong tầm giá chỉ từ 2,79 triệu đồng.
Báo cáo Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2025: Hà Nội khẳng định vị thế dẫn đầu

Báo cáo Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2025: Hà Nội khẳng định vị thế dẫn đầu

Trong khuôn khổ Diễn đàn Toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2025 với chủ đề "Chiến thắng trong kỷ nguyên AI", Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã công bố Báo cáo Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2025 (EBI 2025).

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động