Thứ bảy 01/04/2023 20:26
Vĩnh Phúc

Tưng bừng các hoạt động chào mừng ngày Thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động

Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), Ngày quốc tế Lao động (01/5/2022) và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tổ chức nhiều hoạt động, bố trí các không gian triển lãm trưng bày văn hóa nghệ thuật, để Nhân dân tham quan thưởng lãm.

Lan tỏa văn hóa đọc…

Cụ thể, những người yêu thích văn hóa đọc có thể tìm đến Không gian sách với Chủ đề “Hội sách kết nối tri thức” diễn ra tại tiền sảnh bên trong Nhà hát tỉnh (TP. Vĩnh Yên) từ ngày 29/4/2022 đến ngày 8/5/2022. Hội sách gồm 10 gian trưng bày, với sự tham gia của các nhà xuất bản lớn và các doanh nghiệp xuất bản, phát hành uy tín như: Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Phụ Nữ; Công ty Tân Việt Books, AlphaBooks, Firtnews, Đông A Books, Thái Hà Books, Minh Cường Books, Minh Thắng Books,... cùng hàng vạn đầu sách hay, giá trị sẽ có mặt tại đây và Hội sách có chính sách ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt, trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Tưng bừng các hoạt động chào mừng ngày Thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động
Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc là địa điểm diễn ra nhiều sự kiện chào mừng ngày Thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động

Đồng thời chuỗi các hoạt động truyền lửa, Talkshow chuyên đề truyền cảm hứng, thúc đẩy, lan toả phong trào đọc sách đến các tầng lớp nhân dân với sự tham dự của những người nổi tiếng như: Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Nhà báo Hồ Thị Hải Âu - người mẹ đã nuôi dạy con thành công đạt giải học bổng vào Đại học HARVARD gần 9 tỷ đồng, diễn giả Sơn Lâm - tấm gương vượt khó và các chuyên gia, diễn giả khác sẽ được tổ chức trong thời gian từ ngày 4/5/2022 đến ngày 6/5/2022 tại Nhà hát tỉnh.

Làm giàu đẹp thêm tâm hồn…

Tại tiền sảnh bên trong Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc, những người yêu thích khám phá tìm tòi các giá trị lịch sử văn hóa, có thể ghé thăm gian trưng bày không gian văn hóa, du lịch Vĩnh Phúc với chủ đề “Vĩnh Phúc những trang sử vàng 1930-1975”. Nơi đây sẽ trưng bày hàng nghìn tài liệu, tư liệu lịch sử, văn hóa, các sản phẩm du lịch, điểm đến, tour du lịch Vĩnh Phúc, để du khách tham quan có điều kiện nâng cao vốn hiểu biết của mình.

Tưng bừng các hoạt động chào mừng ngày Thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động
Những người yêu thích khám phá tìm tòi các giá trị lịch sử văn hóa, có thể ghé thăm gian trưng bày không gian văn hóa, du lịch Vĩnh Phúc với chủ đề “Vĩnh Phúc những trang sử vàng 1930-1975” để làm giàu thêm vốn hiểu biết của mình.

Cũng trong dịp này, Ban tổ chức sẽ tiến hành nhiều hoạt động triển lãm giới thiệu các khu, điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh: Khu du lịch quốc gia Tam Đảo, Di tích quốc gia đặc biệt danh lam thắng cảnh Tây Thiên, Di tích quốc gia đặc biệt Tháp Bình Sơn,… Cũng như giới thiệu các sản phẩm Ocop, “đặc sản” đến từ các vùng miền nổi tiếng: Rắn Vĩnh Sơn, mật ong Tam Đảo, Trà hoa vàng, Đông trung hạ thảo, cá thính Lập Thạch,…

Tưng bừng các hoạt động chào mừng ngày Thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động
Thăm thú các danh lam thắng cảnh ở Vĩnh Phúc sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời đối với du khách dịp 30/4 và 1/5

Đặc biệt, tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày 30/4/2022 đến ngày 8/5/2022 sẽ khai mạc tuần lễ phim chào mừng kỷ niệm 47 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

Những người yêu thích nghệ thuật thứ 7 không nên bỏ qua dịp này, ghé thăm để được thưởng thức những những tác phẩm điện ảnh “kinh điển”, nội dung hay và ý nghĩa, góp phần làm phong phú thêm tâm hồn của mình.

Sỹ Hào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động