Thứ năm 09/12/2021 02:24

Thái Lan mở cửa trở lại cho du khách từ 46 quốc gia

Nhắm sớm đưa ngành du lịch trở lại trạng thái bình thường, Thái Lan quyết định mở cửa trở lại cho du khách tới từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Thái Lan mở cửa trở lại cho du khách từ 46 quốc gia
Thái Lan đang nhanh chóng khôi phục lại ngành du lịch của nước này.

Theo đó, ngày 21-10 (giờ địa phương), Thái Lan sẽ cho phép du khách đã tiêm chủng đầy đủ từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ đến “xứ sở chùa Vàng” mà không cần cách ly bắt đầu từ ngày 1-11 tới.

Trong đó có Anh, Mỹ, Trung Quốc, Singapore, Đức, Úc... Trước đó, Thái Lan chỉ đề xuất áp dụng với 10 quốc gia.

"Nếu chúng ta muốn thu hút nhiều du khách nước ngoài hơn để kích thích du lịch và các doanh nghiệp liên quan đến du lịch của mình, chúng ta cần phải chủ động. Tôi vui mừng thông báo với các bạn rằng Thái Lan đã tăng số lượng quốc gia có nguy cơ thấp, trong đó du khách được phép đến Thái Lan mà không cần cách ly, lên 46 quốc gia và vùng lãnh thổ", Thủ tướng Prayut Chan-o-cha chia sẻ.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Thái Lan cho biết những du khách nước ngoài sẽ không phải cách ly nếu đến nước này bằng đường hàng không và hoàn thành việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 và có giấy tờ chứng nhận không nhiễm bệnh.

Thái Lan đang nhanh chóng mở cửa lại biên giới để đón khách du lịch trở lại nhằm khôi phục ngành kinh tế mũi nhọn của nước này là du lịch. Năm ngoái, Thái Lan đã mất khoảng 50 tỉ USD doanh thu du lịch.

Quốc gia Đông Nam Á này đã bắt đầu đón khách quốc tế trở lại với mô hình "Hộp cát Phuket" từ đầu tháng 7-2021. Theo kế hoạch, Thái Lan sẽ mở lại thủ đô Bangkok và các điểm du lịch quan trọng khác.

CK

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động