Thứ năm 08/06/2023 02:38

Nâng cao ý thức, chủ động hơn trong công tác PCCC&CNCH

Việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC&CNCH nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC.
Nâng cao ý thức, chủ động hơn trong công tác PCCC&CNCH
Hà Nội phấn đấu 100% tổ chức, cá nhân được tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC&CNCH

UBND thành phố Hà Nội đã có Kế hoạch số 213/KH-UBND triển khai tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC&CNCH trên địa bàn TP giai đoạn 2022-2025.

Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân tham gia công tác PCCC và đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân tự giác, tích cực trong việc tổ chức hoạt động PCCC&CNCH.

UBND Thành phố yêu cầu công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC&CNCH được tổ chức với nhiều hình thức, phù hợp về nội dung, đối tượng đảm bảo yêu cầu thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm. Phấn đấu 100% cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở và hộ gia đình trên địa bàn Thành phố có sự chuyển biến về trách nhiệm, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH.

Thực hiến kế hoạch của thành phố và huyện, Công an huyện Ứng Hòa vừa tổ chức tập huấn, trang bị thêm kỹ năng, kiến thức PCCC và thoát nạn cho cán bộ, nhân viên Cty TNHH sản xuất và thương mại Thành Trung trên địa bàn huyện.

Tất cả cán bộ nhân viên của Cty đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Ứng Hòa truyền đạt cơ bản lý thuyết về Luật và các quy định an toàn PCCC.

Qua đó, các học viên được quán triệt tình hình cháy, nổ, các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác PCCC gồm Luật PCCC, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều Luật PCCC, các Thông tư, Nghị định của Chính phủ liên quan đến công tác PCCC… cùng những kiến thức cơ bản về PCCC, các biện pháp PCCC cơ bản tại cơ sở, phương pháp đảm bảo an toàn trong sinh hoạt, sử dụng lửa trần, sử dụng điện, cơ chế dập tắt đám cháy, cách xử lý khi có sự cố cháy, nổ và các tình huống cứu nạn, cứu hộ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy…

Cán bộ tuyên truyền đã đưa ra minh họa về những vụ cháy trong thời gian gần đây, đồng thời chỉ rõ tồn tại, nguyên nhân để cùng các học viên phân tích, rút ra bài học kinh nghiệm cho công tác phòng ngừa tại cơ sở mình làm việc.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn các học viên sử dụng bảo quản, bảo dưỡng vận hành và thao tác các phương tiện PCCC đã được trang bị tại cơ sở; thực hành sử dụng hệ thống chữa cháy vách tường, sử dụng bình bột, bình khí chữa cháy xách tay để dập tắt các đám cháy.

Theo chỉ huy Công an huyện Ứng Hòa, thông qua chương trình tập huấn, các học viên đã được trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức về pháp luật cũng như những kỹ năng cơ bản trong xử lý các tình huống cháy, nổ.

Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, thực hiện tốt công tác phòng ngừa, khắc phục những sơ hở thiếu sót về PCCC, nhằm đảm bảo an toàn về PCCC tại cơ quan, gia đình, nhà trường, hạn chế thấp nhất những nguy cơ dẫn đến cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Bạch Dương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động