Thứ sáu 07/10/2022 16:26

Mất mạng vì cố "quỵt" tiền trả góp mua điện thoại di động

Quang đã đứng tên giúp để anh Chung mua điện thoại di động trả góp. Nhưng khi bị cửa hàng giục đòi tiền gốc, lãi hàng tháng thì anh Chung không trả...

Theo các cơ quan tố tụng, ngày 16-5-2017, anh Trần Xuân Chung, SN 1983, trú tại TX Sơn Tây, Hà Nội, nhờ Nguyễn Hồng Quang, SN 1979, đồng hương, đứng tên mua điện thoại di động trả góp.

Quang đồng ý và đứng tên hợp đồng mua trả góp điện thoại di động với Siêu thị Thế giới di động, địa chỉ ở TX Sơn Tây, để làm thủ tục mua điện thoại Samsung Galaxy A720.

Theo đó, hàng tháng, anh Chung phải trả cho siêu thị 1,3 triệu đồng. Đến tháng 8-2017, anh Chung không có tiền trả nên cửa hàng điện thoại đã thông báo vào điện thoại của Quang.

Vì thế, Quang nhiều lần giục anh Chung trả tiền. Đầu giờ chiều 23-8-2017, sau khi ăn cơm xong, Quang mở điện thoại ra thấy tin nhắn của cửa hàng điện thoại yêu cầu nộp tiền trả góp mua điện thoại, Quang gọi nhưng anh Chung không nghe máy.

Quang đến nhà anh Chung hỏi cho rõ chuyện. Tại đây, anh trai của Quang cho biết, Quang đang trong buồng ngủ.

mat mang vi co quyt tien tra gop mua dien thoai di dong
Bị cáo Quang trả lời tòa

Bị cáo đã đi vào trong thì thấy vợ chồng Chung đang nằm trên giường. Khi gọi anh Quang ra ngoài nói chuyện, anh ta đã nhặt con dao trên bàn uống nước kê ở sân. “Mày không đóng tiền điện thoại à?” – Quang hỏi, anh Chung đáp: “Giờ em không có tiền, anh thích làm gì thì làm”.

Quang liền rút dao đâm vào ngực trái anh Chung. Gây án xong, anh ta cất dao vào giỏ xe máy và đi về cửa hàng sửa chữa xe máy của anh Vũ Ngọc Trung, trú tại TX Sơn Tây, Hà Nội, để trả xe máy mà Quang đã mượn.

Ở cửa hàng, Quang cầm con dao đến bãi đất cạnh sân trước cửa hàng sửa xe máy và giấu con dao xuống đất. Sau đó, Quang vay tiền anh Cao Văn Thành, thợ sửa xe máy, thì anh Thành đưa cho 20 nghìn đồng.

Quang nhờ anh Thành chở đến huyện Ba Vì, Hà Nội rồi đi lang thang đến khu vực Đền Đá Đen thì bị CA TX Sơn Tây bắt khẩn cấp về hành vi giết người. Trong khi đó, anh Chung, bị thương đã dược đưa đi cấp cứu nhưng 14g cùng ngày thì tử vong.

Về trách nhiệm dân sự, chị Nguyễn Thị Thu, vợ của bị hại, yêu cầu Quang bồi thường hơn 620 triệu đồng và đề nghị xử lý Quang theo quy định của pháp luật.

Đáng nói, bị cáo có nhiều tiền án, tiền sự và HĐXX ngày 13-4 của TAND TP Hà Nội đã tuyên Quang án tù chung thân về tội “Giết người”.

Hoa Đỗ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động