Thứ sáu 19/12/2025 09:40

Man Utd 3-2 Bodo/Glimt: Ruben Amorim ghi dấu ấn tại Old Trafford

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Rạng sáng nay (29/11), Manchester United đã có chiến thắng đầu tiên dưới triều đại HLV Ruben Amorim khi lội ngược dòng đánh bại Bodo/Glimt với tỷ số 3-2 trong khuôn khổ lượt trận thứ 5 vòng bảng Europa League.
Man Utd 3-2 Bodo/Glimt: Ruben Amorim ghi dấu ấn tại Old Trafford
Hojlund tỏa sáng với một cú đúp để đem về chiến thắng cho Man Utd tại Europa League. (Ảnh: Getty)

Đây là trận ra mắt sân Old Trafford của Ruben Amorim trên cương vị HLV trưởng. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã mang đến nhiều thay đổi với đội hình 3-4-2-1, thay thế 6 vị trí so với trận hòa Ipswich trước đó. Những Lisandro Martinez, Tyrell Malacia, Mason Mount, Manuel Ugarte, Antony và Rasmus Hojlund được trao cơ hội.

Ngay phút đầu tiên, sự quyết liệt từ Hojlund đã mang lại kết quả khi anh cướp bóng từ thủ thành Nikita Khaikin, tạo điều kiện cho Alejandro Garnacho ghi bàn mở tỷ số.

Tuy nhiên, đội khách Bodo/Glimt không dễ bị khuất phục. Phút 19, Hakon Evjen dứt điểm đẹp mắt từ tuyến hai gỡ hòa 1-1, trước khi Philip Zinckernagel vượt qua hàng thủ Man Utd để nâng tỷ số lên 2-1 chỉ 4 phút sau đó.

Không nản lòng sau khi bị dẫn trước, Man Utd dồn lên tấn công. Phút 45, Noussair Mazraoui thực hiện pha treo bóng chính xác để Hojlund khống chế và tung cú sút sấm sét, quân bình tỷ số 2-2.

Ngay đầu hiệp hai, Hojlund tiếp tục tỏa sáng khi ghi bàn thứ hai từ một pha dứt điểm cận thành, đưa Quỷ đỏ dẫn 3-2. Đây là bàn thắng quyết định, đánh dấu màn trình diễn chói sáng của tiền đạo trẻ người Đan Mạch.

Dù tạo ra nhiều cơ hội sau đó, các chân sút như Rashford hay Garnacho lại bỏ lỡ đáng tiếc. Kết quả 3-2 được giữ nguyên đến hết trận, mang về 3 điểm quý giá cho Man Utd.

Chiến thắng này không chỉ giúp Quỷ đỏ leo lên vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng Europa League mà còn thu hẹp khoảng cách với nhóm top 8 xuống còn 1 điểm. Đây cũng là lời khẳng định của Ruben Amorim trong việc tái thiết đội bóng sau chuỗi trận thất vọng.

Man Utd hòa nhọc nhằn ngay trận đầu tiên dưới thời Ruben Amorim Man Utd hòa nhọc nhằn ngay trận đầu tiên dưới thời Ruben Amorim
Ruud van Nistelrooy tiếp tục ngồi Ruud van Nistelrooy tiếp tục ngồi "ghế nóng" tại Premier League
Hoàng Vũ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Lịch thi đấu SEA Games 33 ngày 19/12: Boxing chờ “mưa vàng”, ngày cuối nhiều hy vọng

Lịch thi đấu SEA Games 33 ngày 19/12: Boxing chờ “mưa vàng”, ngày cuối nhiều hy vọng

Bước vào những ngày thi đấu cuối cùng của SEA Games 33, Đoàn Thể thao Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để tiếp tục gia tăng thành tích huy chương, khép lại hành trình thi đấu bằng những dấu ấn đậm nét.
Cập nhật bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 hôm nay 19/12

Cập nhật bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 hôm nay 19/12

Bước vào ngày thi đấu 19/12 của SEA Games 33, Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục giữ vị trí thứ ba trên bảng tổng sắp với 73 HCV, 72 HCB và 99 HCĐ.
Ngược dòng cảm xúc, U22 Việt Nam đánh bại "người Thái" ngay tại Rajamangala

Ngược dòng cảm xúc, U22 Việt Nam đánh bại "người Thái" ngay tại Rajamangala

Bị dẫn trước hai bàn ngay trong hiệp một và phải thi đấu tại “chảo lửa” Rajamangala, U22 Việt Nam vẫn tạo nên màn ngược dòng đầy cảm xúc trước U22 Thái Lan để giành chiến thắng 3-2, qua đó đoạt Huy chương Vàng bóng đá nam SEA Games 33.
Man United 4-4 Bournemouth: "Đại tiệc" bàn thắng tại Old Trafford

Man United 4-4 Bournemouth: "Đại tiệc" bàn thắng tại Old Trafford

Man United và Bournemouth đã mang đến cho khán giả một trong những trận đấu hấp dẫn bậc nhất Premier League mùa này, khi rượt đuổi tỉ số nghẹt thở và cùng ghi bốn bàn thắng trong màn so tài kết thúc với tỉ số hòa 4-4 ở vòng 16.
Real Madrid 1-2 Man City: Tình thế đáng báo động của Xabi Alonso

Real Madrid 1-2 Man City: Tình thế đáng báo động của Xabi Alonso

Real Madrid tiếp tục rơi vào vòng xoáy bất ổn khi nhận thất bại 1-2 trước Man City ngay trên sân Bernabéu ở lượt trận thứ sáu vòng xếp hạng Champions League 2025/26.
Lễ khai mạc SEA Games 33 chính thức diễn ra vào hôm nay (9/12)

Lễ khai mạc SEA Games 33 chính thức diễn ra vào hôm nay (9/12)

Tối 9/12, Lễ khai mạc SEA Games 33 sẽ diễn ra trên sân vận động Rajamangala (Bangkok), mở ra một kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á mới với nhiều đổi mới về công nghệ, tổ chức và triết lý thể thao xanh.
Người thầy “thắp lửa” cho các học trò tại SEA Games 33

Người thầy “thắp lửa” cho các học trò tại SEA Games 33

Không trực tiếp bước lên bục vinh quang, nhưng dấu ấn của HLV Trương Minh Sang vẫn hiện diện rõ nét, trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, tiếp sức cho các vận động viên đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam gặt hái thành công tại SEA Games 33.
World Cup 2026 áp dụng quy định mới, hỗ trợ tối đa cho cầu thủ

World Cup 2026 áp dụng quy định mới, hỗ trợ tối đa cho cầu thủ

FIFA vừa đưa ra một điều chỉnh quan trọng liên quan đến điều kiện thi đấu tại vòng chung kết World Cup 2026, giải đấu sẽ diễn ra tại Mỹ, Mexico và Canada vào mùa hè năm sau.
Messi lập kỷ lục kiến tạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Messi lập kỷ lục kiến tạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Inter Miami đã tạo nên một đêm bùng nổ tại sân DRV PNK khi nghiền nát New York City 5-1 rạng sáng 30/11 (giờ Việt Nam), qua đó lần đầu tiên trong lịch sử bước lên ngôi vô địch miền Đông MLS.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động