Thứ hai 25/09/2023 14:09

Ký kết triển khai chương trình “Khởi nghiệp số Y tế Clinic4.0”

Ngày 25/2, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình công bố các hoạt động chuyển đổi số và ký kết triển khai chương trình “Khởi nghiệp số Y tế Clinic4.0”.
Ký kết triển khai chương trình “Khởi nghiệp số Y tế Clinic4.0”
Ký kết triển khai chương trình “Khởi nghiệp số Y tế Clinic4.0”.

Chuyển đổi số y tế là một trong những ưu tiên hàng đầu của 8 lĩnh vực ưu tiên của chuyển đổi số quốc gia được quy định trong quyết định 749 của Chính phủ về phê duyệt chuyển đổi số quốc gia đến 2025 -2030. Trong đó đã chỉ rõ tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh nhà nước phải hình thành bộ phận y tế từ xa. Như vậy, khi triển khai từ khám bệnh trực tiếp sang trực tuyến cũng dựa trên nền tảng thiết bị từ xa. Đây là những thuận lợi vì đã có những định hướng của Chính phủ, đã có sự chỉ đạo trong chuyển đổi số của Bộ Y tế để các cơ sở y tế có căn cứ và yêu cầu cần phải thực hiện thì giúp cho việc thúc đẩy câu chuyện bác sĩ số được nhanh hơn, hiệu quả hơn và rõ ràng hơn.

Trong giai đoạn 2020 đến nay, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị đối tác triển khai nhiều chương trình chuyển đổi số Y tế thiết thực, hiệu quả.

Với dự án “Khởi nghiệp số Y tế Clinic4.0”, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng công ty DEEPCARE VIET NAM hỗ trợ các y bác sĩ có nhu cầu mở phòng khám tư nhân, khởi nghiệp trong y tế nhưng gặp nhiều khó khăn trong suốt quá trình xây dựng, quản lý và vận hành phòng khám tư nhân. Chương trình dự kiến sẽ chung tay, đồng hành và chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp y tế cùng các bác sĩ, giúp các bác sĩ tối ưu quy trình vận hành, làm chủ công nghệ và hiểu được giá trị to lớn mà công nghệ hiện đại có thể mang lại cho hệ thống chăm sóc sức khỏe. Chương trình được triển khai trên nền tảng số Clinic4.0 bao gồm: Hoạt động đồng hành tư vấn toàn diện, đào tạo chia sẻ tri thức và hỗ trợ kết nối cho các bác sĩ, phòng khám. Hỗ trợ toàn diện - đồng bộ - xuyên suốt.

Cùng với đó, chương trình đồng hành: Hỗ trợ 1:1 cho từng phòng khám trong quá trình thành lập, vận hành thực tế. Bao gồm các hoạt động tư vấn và cung cấp dịch vụ phù hợp. Hỗ trợ kết nối các bác sĩ, phòng khám với các đơn vị hỗ trợ phù hợp trong mọi giai đoạn thông qua các buổi workshop.

Ký kết triển khai chương trình “Khởi nghiệp số Y tế Clinic4.0”
TS. BS. Hà Anh Đức - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam

Theo TS. BS. Hà Anh Đức - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, trong 3 năm đối phó với đại dịch Covid-19, các bác sĩ cũng đã làm quen và cũng hiểu rõ hơn vai trò dùng công nghệ thông tin (CNTT) trong khám, chữa bệnh và việc chuyển đổi số, thay đổi phương thức cũ sang mới. Trong giai đoạn mới, Cán bộ y tế đã tiếp nhận và làm quen dần việc này, nên khi chúng ta triển khai bác sĩ số thì sẽ đảm bảo tính khả thi, tính hiệu quả và tính sẵn sàng của cán bộ y tế. Thông qua chương trình Clinic4.0, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đối tác mong muốn sẽ hỗ trợ, cung cấp đầy đủ kiến thức công cụ, công nghệ chuyển đổi số y tế để tự tin xây dựng và vận hành phòng khám cho y bác sĩ. Nền tảng sẽ đồng hành xuyên suốt cùng bác sĩ với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực Chuyển đổi số, Xây dựng thương hiệu, Pháp lý, Nhân sự. giúp các y bác sĩ trẻ tự tin khởi nghiệp, đóp góp nhiều hơn, phục vụ nhân dân tốt hơn, cho một nền y tế tiên tiến, vì một Việt Nam khỏe mạnh.

Với diễn biến kinh tế, xã hội và sự phát triển vũ bão của khoa học công nghệ hiện nay, nhu cầu khởi nghiệp trong lĩnh vực Y tế, nhất là của lực lượng Thầy thuốc trẻ Việt Nam là 1 nhu cầu cấp thiết. Thông qua chương trình Clinic4.0, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đối tác mong muốn sẽ hỗ trợ, cung cấp đầy đủ kiến thức công cụ, công nghệ chuyển đổi số y tế để tự tin xây dựng và vận hành phòng khám cho y bác sĩ. Nền tảng sẽ đồng hành xuyên suốt cùng bác sĩ với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực Chuyển đổi số, Xây dựng thương hiệu, Pháp ly, Nhân sự. giúp các y bác sĩ trẻ tự tin khởi nghiệp, đóp góp nhiều hơn, phục vụ nhân dân tốt hơn, cho một nền y tế tiên tiến, bền vững.

Chương trình này không chỉ mang lại lợi ích cho hàng chục nghìn Hội viên Y bác sĩ cả nước mà qua đó sẽ hỗ trợ hàng triệu người dân về chăm sóc sức khỏe ban đầu, giảm thiểu nguy cơ trở nặng tử vong, giảm gánh nặng bệnh tật, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh.

Đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia
Doanh nghiệp công nghiệp Thủ đô hướng đến chuyển đổi số
Hà Nội thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt
Hà Nội: Thúc đẩy phát triển nông nghiệp thông minh
Thái Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động