Thứ tư 19/01/2022 15:15

HLV Park Hang Seo phản bác lại truyền thông Trung Quốc

Chiến lược gia người Hàn Quốc đã có những phản bác lại truyền thông Trung Quốc về một thông tin sai sự thật được cho là phát ngôn của ông.
HLV Park Hang Seo phản bác lại truyền thông Trung Quốc

Theo đó, một tờ báo Trung Quốc đã đăng tải một thông tin với nội dung được cho là phát ngôn của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam – Park Hang Seo: "Thể lực của đội tuyển Trung Quốc chỉ kéo dài trong 30 phút. Nếu chúng tôi chống chọi được các đợt tấn công trong 30 phút đầu tiên thì sẽ có hy vọng đánh bại đội tuyển Trung Quốc".

Sau thông tin này, rất nhiều tranh cãi đã nổ ra từ người hâm mộ Trung Quốc và nhiều người cho rằng phát biểu này có phần coi thường đội tuyển Trung Quốc.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo trước trận đấu với đội tuyển Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV Park Hang Seo đã chính thức lên tiếng về thông tin này.

Cụ thể, chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định truyền thông Trung Quốc đã bịa đặt việc ông nói các tuyển thủ Trung Quốc chỉ đủ thể lực thi đấu 30 phút.

"Tôi chưa bao giờ nói như vậy, kể cả ở cuộc họp báo chính thức hay không chính thức. Tôi nghĩ rằng báo chí Trung Quốc viết ra thông tin như vậy để kích thích cầu thủ của họ mà thôi. Dù bất lịch sự đến mấy cũng không thể nói thế, huống hồ tôi lại là HLV trưởng đội tuyển sắp thi đấu với Trung Quốc. Báo nào đăng như thế là không đúng sự thật", HLV Park nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, chiến lược gia 63 tuổi này cũng đưa ra nhận định về trận đấu sắp tới của hai đội: "Trận Việt Nam gặp Trung Quốc rất quan trọng. Sau hai trận đầu tiên thất bại, cả hai đều nhắm tới trận này, mục tiêu là có điểm. Người dân Việt Nam rất chờ đợi trận gặp tuyển Trung Quốc. Tôi nghĩ tôi cũng bị áp lực. Với một HLV, tôi hoàn toàn có thể chịu đựng được áp lực. Các cầu thủ của tôi đã nỗ lực để vơi bớt áp lực trong trận này. Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai lối chơi tốt nhất. Trung Quốc có lối chơi của họ. Tôi phải làm sao khắc chế lối chơi ấy", HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nói thêm.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra vào lúc 0 giờ ngày 8-10 (giờ Việt Nam) tại sân vận động Sharjah, UAE.

CK

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động