Thứ hai 25/09/2023 14:07

Hành khách đi máy bay có thể sử dụng thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng VNeID

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không về việc triển khai thực hiện sử dụng thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng VNeID.
Hành khách đi máy bay có thể sử dụng thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng VNeID
Thí điểm xác thực khuôn mặt hành khách tại Cảng HKQT Nội Bài

Theo đó, để bảo đảm xác thực tính chính xác khi công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trong các hoạt động, giao dịch điện tử thay thế giấy tờ, tài liệu đã được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID, Bộ Công an thông báo đã cập nhật tính năng kiểm tra thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng khi thực hiện thủ tục hành chính.

Trên cơ sở văn bản hướng dẫn của Bộ Công an và chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam thông báo và yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện.

Văn bản của Bộ Công an hướng dẫn thực hiện khoản 8 Điều 13 Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ quy định về định danh và xác thực điện tử (Nghị định số 59/2022/NĐ-CP) như sau: “Khi chủ thể danh tính điện tử sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trong các hoạt động, giao dịch điện tử thì có giá trị tương đương với việc xuất trình giấy tờ, tài liệu để chứng minh thông tin đã được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử”.

Một số lưu ý khi cài đặt ứng dụng định danh điện tử để tránh bị lộ thông tin Một số lưu ý khi cài đặt ứng dụng định danh điện tử để tránh bị lộ thông tin
Đến hết năm 2022: 100% cán bộ, công chức, viên chức Hà Nội có tài khoản định danh điện tử Đến hết năm 2022: 100% cán bộ, công chức, viên chức Hà Nội có tài khoản định danh điện tử
Gúp người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của VNeID Gúp người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của VNeID
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động