Chủ nhật 24/09/2023 07:20

Hà Nội: Tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 cho trẻ em

Sở Lao động Thương binh và xã hội Thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 119/LĐTB&XH-BVCSTE&BĐG về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 cho trẻ em.
ha noi to chuc don tet nguyen dan ky hoi nam 2019 cho tre em
Ảnh minh họa

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND Thành phố về việc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, để tạo điều kiện cho mọi trẻ em được đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm và an toàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các quận, huyện, thị xã và các trung tâm, trường, làng chăm sóc, giáo dục trẻ em tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc,... đảm bảo cho mọi trẻ em được đón Tết vui vẻ, đầm ấm và an toàn.

Chú trọng công tác bảo vệ trẻ em; phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục; phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là bảo đảm an toàn giao thông và đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm cho trẻ em. Tổ chức các hoạt động, dịch vụ vui chơi, giải trí cho trẻ em đảm bảo an toàn, lành mạnh, tiết kiệm; tăng cường khuyến khích các trò chơi dân gian giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Hướng dẫn, giáo dục trẻ em vui Tết lành mạnh; không sử dụng pháo nổ; không sử dụng rượu, bia và các chất kích thích có hại cho sức khỏe, sử dụng các đồ chơi ảnh hưởng xấu đến trật tự, an toàn. Khuyến khích trẻ em tham gia hoạt động ủng hộ, trợ giúp các bạn có hoàn cảnh đặc biệt, các bạn sống trong hộ gia đình nghèo.

Quan tâm tới hoạt động tư vấn, truyền thông, vận động hồi gia và hỗ trợ trẻ em lang thang, trẻ em làm việc xa gia đình... Bố trí cán bộ trực, theo dõi, giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trước, trong và sau Tết.

T.Quang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động